Giải pháp tường tiêu âm mang lại không gian sống lý tưởng

Trong xu hướng thiết kế nội thất hiện đại người thiết kế luôn mong muốn tìm ra những vật liệu lưỡng toàn vừa giải quyết vấn đề công năng vừa có tác dụng trang trí, nâng tầm thẩm mỹ cho tổng thể không gian. Và phương án sử dụng tường tiêu âm chính là một trong những giải pháp giải quyết vấn đề một cách đơn giản và hiệu quả góp phần tạo ra một không gian sống lý tưởng.

Giải pháp tiêu âm tường

Giải pháp tiêu âm tường

Giải pháp tiêu âm, cách âm sử dụng tường tiêu âm

Giải pháp cải thiện môi trường âm thanh sử dụng tường tiêu âm được xem là biện pháp hoàn hảo để triệt tiêu tạp âm sinh ra trong phòng, ngăn chặn sự dội âm và truyền âm lan tỏa sang các không gian lân cận cũng chính là nói đến hiệu quả tiêu âm và cách âm trong cùng một sản phẩm.

Khi một nguồn âm phát ra thì âm thanh truyền đi và va đập vào trần nhà và tường nhà là chủ yếu, khi đó sẽ tạo nên hiện tượng phản âm do đó bên cạnh những âm thanh mà chúng ta muốn nghe còn có những tạp âm mà chúng ta không mong muốn nghe được khiến chúng ta vô cùng khó chịu mà mệt mỏi. Vì vậy, sử dụng tấm tường tiêu âm, cách âm sẽ giúp giảm thiểu năng lượng của âm phản xạ, giảm thời gian âm vang và ngăn cản sự truyền âm góp phần tạo nên một môi trường âm thanh trung thực và hài hòa.

Phương án sử dụng tường tiêu âm là điều vô cùng cần thiết trong các trường hợp môi trường âm thanh phức tạp, yêu cầu âm học cao như phòng phòng họp, hội trường, phòng thu… trong khi trần tiêu âm không thể xử lý triệt để hoặc các trường hợp không thể lắp đặt các tấm trần hút âm.

Sử dụng tường tiêu âm Ecophon cho phòng họp

Sử dụng tường tiêu âm Ecophon cho phòng họp

Các loại tường tiêu âm được nhiều người ưa chuộng nhất hiện nay

Hiện nay trên thị trường vật liệu nội thất có rất nhiều loại tường tiêu âm mà bạn có thể tham khảo và cân nhắc lựa chọn cho mình một thiết kế phù hợp và hoàn hảo nhất. Một số sản phẩm tường tiêu âm được nhiều người ưa chuộng nhất hiện nay như gỗ tiêu âm AK, gỗ tiêu âm soi rãnh Remak, tường bông thủy tinh hút âm Ecophon, thảm phủ tường CVN hay kết hợp các vật liệu tiêu âm thành các cấu kiện trang âm theo phương thức truyền thống…

Gỗ tiêu âm đục lỗ AK có nguồn gốc sản xuất tại Việt Nam nhấn mạnh vào sự đa dạng, độc đáo trong thiết kế cắt khắc bề mặt, có thể làm vách 3D mà vẫn đảm bảo tính năng hút âm cho công trình.

Gỗ tiêu âm AK

Gỗ tiêu âm AK

Cũng được làm từ chất liệu gỗ- chất liệu truyền thống được người Việt Nam ưa chuộng từ xưa đến nay nên gỗ tiêu âm đục lỗ Remak cũng nhanh chóng được đón nhận. Sản phẩm đáp ứng được kiểu dáng đa dạng, dễ dàng tạo hình và uốn cong.

Thảm phủ tường CVN bao gồm các thành phần như Cotton Cellulose, Sợi Cotton, Giấy, Sợi Polyester, bột keo… được sản xuất theo công nghệ Tây Ban Nha với nhiều mẫu mã và màu sắc đa dạng và có thể thiết kế theo mong muốn

Tấm tường bông thủy tinh hút âm Ecophon là sản phẩm hoàn thiện và có khả năng hút âm vượt trội nhất so với tất cả các sản phẩm nêu trên. Bên cạnh khả năng hút âm tuyệt vời thì hiệu quả thẩm mỹ mà nó mang lại cũng vô cùng ấn tượng.

Tường tiêu âm Ecophon Akusto Wall C/ Texona

Tường tiêu âm Ecophon Akusto Wall C/ Texona

Tường tiêu âm có đặc điểm nổi bật gì, tường tiêu âm giá bao nhiêu 1 mét vuông?

Xét một cách toàn diện tấm tường Ecophon chính là giải pháp tiêu âm, cách âm lý tưởng cho tường nhà bởi nó là sự tổng hợp của rất nhiều yếu tố như sau

Đầu tiên, đây được xem là giải pháp tiêu âm tường lý tưởng cho các không gian đặc thù cụ thể sản phẩm tường tiêu âm Ecophon có khả năng hút âm tuyệt đối trong dải tần 500-4000Hz.

Tiếp theo, tấm tường tiêu âm Ecophon có khả năng chống cháy tuyệt vời nhờ vào cấu tạo từ bông thủy tinh kết hợp lớp vải nỉ thủy tinh chống cháy.

Bên cạnh đó thiết kế cạnh lộ xương hoặc giấu xương ấn tượng, bộ sư tập màu sắc hiện đại, phú, bề mặt đẹp mắt với nhiều cách lắp đặt từ thẳng, ngang hay chéo cùng với sự kết hợp nhiều màu sắc một cách hài hòa giúp cho tấm tường tiêu âm Ecophon thể hiện xuất sắc trong vai trò trang trí.

Mà sắc tấm tường tiêu âm Ecophon vô cùng hiện đại và đẹp mắt

Mà sắc tấm tường tiêu âm Ecophon vô cùng hiện đại và đẹp mắt

Cuối cùng, bề mặt tấm có khả năng làm sạch, tấm có thể dễ dàng tháo dỡ và di chuyển lắp đặt tại địa điểm mới, tuổi thọ lâu dài thường trên 10 năm, đáp ứng tiêu chí sản phẩm xanh… góp phần tạo ra ấn tượng tốt đẹp trong lòng khách hàng.

Về giá thành thì do tính chất hút âm đặc thù của tấm nên khi thiết kế cần căn cứ vào yêu cầu công năng cũng như kết hợp với kết quả đo đạc hiện trạng để tạo nên thiết kế tối ưu mà không phá vỡ sự cân bằng âm thanh cũng như lãng phí vật liệu. Do đó cần tính toán hợp lý, bố trí các tấm tường tiêu âm Ecophon ở những vị trí quan trọng để đạt được hiệu quả tốt nhất. Do đó xét một cách tổng thể tuy giá thành tấm tiêu tường âm Ecophon khá cao so với mặt bằng chung nhưng đó là cái giá xứng đáng và tính ra rất tiết kiệm bởi khối lượng sử dụng không nhiều, tuổi thọ lại rất cao và rất nhiều lợi ích như đã đề lạp phía trên.

Sử dụng giải pháp tấm tường tiêu âm Ecophon chính là một trong những sự lựa chọn hoàn hảo giúp bạn tạo nên một không gian lý tưởng về mặt âm học lẫn thẩm mỹ. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để có những tư vấn bổ ích về thiết kế và bố trí vật liệu sao cho hiệu quả và kinh tế nhất để tạo nên những công trình thực sự có giá trị sử dụng.

Mọi chi tiết về sản phẩm hay cần tư vấn thiết kế xin vui lòng liên hệ

Trụ sở tại TP Hà Nội

Địa chỉ: Tầng 2 tòa nhà 145 Nam Đồng – Đống Đa – Hà Nội

Điện thoại: 024.6275.0167

Văn phòng tại TP Hồ Chí Minh

Địa chỉ: 319-C9 Lý Thường Kiệt, P.15, Q.11, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 028.3866.0730

Nguồn: ecophon.com.vn

Bình luận

Tin tức khác

Xử lý tiếng ồn cho các công trình xây dựng thông qua trần tiêu âm

Các công trình xây dựng hiện nay vẫn còn tồn tại rất nhiều vấn đề đau đầu như chưa được tối ưu hóa âm học hay chưa thực sự tìm ra giải pháp cân bằng giữa xử lý tạp âm và cải thiện phong cách thiết kế. Đó là bởi vì bạn còn chưa tận […]

Chi tiết

Vách tiêu âm Ecophon thể hiện nét nghệ thuật độc đáo

Tường nhà là một trong hai tác nhân chính gây nên hiện tượng vang âm, phản âm trong phòng tuy nhiên để giải quyết triệt để vấn đề này thì không phải vật liệu nào cũng làm được. Bên cạnh yêu cầu về chức năng thì yêu cầu về thẩm mỹ cũng ngày càng khắt […]

Chi tiết

Thi công trang âm hội trường không còn là gánh nặng

Giải pháp trang âm theo nghĩa đơn giản nhất chính là thiết kế âm học và thi công hoàn thiện phương án đã thiết kế để điều chỉnh mức độ tiếng ồn về mức cho phép đối với những khu vực yêu cầu cao về âm học. Trong đó người thiết kế trang âm hội […]

Chi tiết