Xử lý tiếng ồn cho các công trình xây dựng thông qua trần tiêu âm

Các công trình xây dựng hiện nay vẫn còn tồn tại rất nhiều vấn đề đau đầu như chưa được tối ưu hóa âm học hay chưa thực sự tìm ra giải pháp cân bằng giữa xử lý tạp âm và cải thiện phong cách thiết kế. Đó là bởi vì bạn còn chưa tận dụng tối đa hiệu quả của trần tiêu âm để tạo ra những không gian chức năng, tiện nghi và phong cách.

Như chúng ta đã biết, khi một nguồn âm tạo ra các âm thanh, âm thanh nhanh chóng truyền đi, va đập vào đồ nội thất trong phòng, vào sàn nhà và nhiều nhất là trần và tường nhà. Chính những yếu tố cản trở đó khiến cho âm thanh phần nào mất đi năng lượng, không còn độ mạnh, độ trong đồng thời kéo theo nhiều âm dội. Điều này vừa gây ra sự khó chịu, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người nếu tiếp xúc trong một thời gian dài, vừa cản trở quá trình giao tiếp, làm giảm hiệu suất lao động một cách đáng kể.

Môi trường âm thanh có lợi sẽ mang đến những tác động tích cực

Môi trường âm thanh có lợi sẽ mang đến những tác động tích cực

Vật liệu tiêu âm lý tưởng

Và đây chính là lúc tấm trần, tấm tường được làm từ vật liệu có tiêu âm, cách âm phát huy được giá trị của mình một cách nhất. Mà vật liệu nổi bật nhất trong số các vật liệu tiêu âm trên thị trường hiện nay chính là BÔNG THỦY TINH được thương hiệu nổi tiếng Ecophon đến từ Thụy Điển nghiên cứu và cải tiến. Do đó chuỗi sản phẩm trần, tường âm thanh Ecophon luôn đạt hút âm cấp A theo tiêu chuẩn ISO 11654 và được đánh giá là công cụ hiệu chỉnh âm học tối ưu nhất cho mọi khu vực chức năng. Đặc biệt là bông thủy tinh ở đây đã được xử lý độc tố và với hơn 70% là bông thủy tinh tái chế nên mang lại lợi ích vô cùng to lớn.

Hệ thống trần tiêu âm Ecophon của Thụy Điển

Hệ thống trần tiêu âm Ecophon của Thụy Điển

Đây chính là “đại sứ xanh”, giúp thanh lọc môi trường mang đến một không gian kiến trúc “tĩnh lặng nổi bật”. Sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng, rất an toàn với con người và môi trường, chất lượng được kiểm tra nghiêm ngặt trước khi tung ra thị trường và nhận được phản hồi rất tích cực từ khách hàng.

Sử dụng trần treo tiêu âm để xử lý tiếng ồn

Bông thủy tinh vẫn được đánh giá là vật liệu tiêu âm lý tưởng được sử dụng rất nhiều trong cuộc sống chính là vật liệu chủ đạo tạo nên tấm ECOPHON. Bên cạnh đó, với công nghệ độc quyền sơn Akutex FT tạo thành những lỗ nhỏ li ti trên bề mặt giúp cho 100% âm thanh đi qua một cách dễ dàng và bị giữ lại bởi lớp bông thủy tinh bên trong. Từ những lí do này khiến cho khả năng hấp thụ âm thanh của tấm trần tiêu âm Ecophon càng được nâng cao rõ rệt và dễ dàng thuyết phục khách hàng tin tưởng lựa chọn.

Với đa số các sản phẩm đạt cấp A- cấp cao nhất về tính năng hút âm theo tiêu chuẩn EN 11654, hệ thống trần tiêu âm Ecophon được xem là sản phẩm lý tưởng cho các hạng mục xây dựng, đáp ứng linh hoạt cho nhiều công trình như văn phòng, hội trường, đài truyền hình, rạp chiếu phim, trung tâm thương mại, sân bay, quán café, nhà hàng, bệnh viện, trường học…

Văn phòng phong cách và vô cùng yên tĩnh

Văn phòng phong cách và vô cùng yên tĩnh

Ecophon ngoài việc chú trọng đến tính năng hút âm của sản phẩm với mục tiêu con người là trung tâm và luôn mong muốn mang lại một môi trường âm thanh tốt nhất, bảo vệ sức khỏe con người mà còn rất quan tâm đến tính thẩm mỹ của công trình. Chính vì vậy Ecophon luôn đi sâu nghiên cứu và cải tiến vật liệu để ngày càng phù hợp và thích ứng linh hoạt với nhiều điều kiện lắp đặt, những yêu cầu khắt khe về chức năng và diện mạo. Thành quả đó bộ sưu tập sản phẩm trần tiêu âm thẩm mỹ đa dạng góp phần tạo ra rất nhiều công trình có giá trị sử dụng cao không chỉ trên thế giới mà còn có cả Việt Nam nữa.

Nói đến trần tiêu âm thẩm mỹ là nói đến trần tiêu âm Ecophon

Nói đến trần tiêu âm thẩm mỹ là nói đến trần tiêu âm Ecophon

Để nhận được tư vấn thiết kế, thi công xử lý tiếng ồn phù hợp với từng công trình thông qua dòng vật liệu trần tiêu âm Ecophon xin mời bạn liên hê với Zegal Việt Nam để được sở hữu những phương án hiệu quả, phù hợp và kinh tế nhất.

tich
Trụ sở tại TP Hà Nội

Địa chỉ: Tầng 2 tòa nhà 145 Nam Đồng – Đống Đa – Hà Nội

Điện thoại: 024.6275.0167

Văn phòng tại TP Hồ Chí Minh

Địa chỉ: 319-C9 Lý Thường Kiệt, P.15, Q.11, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 028.3866.0730

Nguồn: ecophon.com.vn

 

 

 

Bình luận

Tin tức khác

Vách tiêu âm Ecophon thể hiện nét nghệ thuật độc đáo

Tường nhà là một trong hai tác nhân chính gây nên hiện tượng vang âm, phản âm trong phòng tuy nhiên để giải quyết triệt để vấn đề này thì không phải vật liệu nào cũng làm được. Bên cạnh yêu cầu về chức năng thì yêu cầu về thẩm mỹ cũng ngày càng khắt […]

Chi tiết

Thi công trang âm hội trường không còn là gánh nặng

Giải pháp trang âm theo nghĩa đơn giản nhất chính là thiết kế âm học và thi công hoàn thiện phương án đã thiết kế để điều chỉnh mức độ tiếng ồn về mức cho phép đối với những khu vực yêu cầu cao về âm học. Trong đó người thiết kế trang âm hội […]

Chi tiết

Cùng tìm hiểu cấu tạo chi tiết của trần tiêu âm Ecophon

Trần tiêu âm, vách tiêu âm Ecophon được đánh giá là một trong những dòng sản phẩm có khả năng loại bỏ tạp âm một cách hiệu quả nhất cho mọi công trình kiến trúc. Vậy cấu tạo vật liệu như nào mà có thể tạo nên dòng sản phẩm hút âm tuyệt vời như […]

Chi tiết