Xử lý tạp âm cho các không gian muốn để trần thô

Hiện nay xu hướng để trần nhà thô tại các văn phòng làm việc, công trình kiến trúc công cộng là khá phổ biến nhưng vấn đề đặt ra là mức độ tiếng ồn tại những khu vực đó thường rất lớn. Vậy làm thế nào vừa có thể đáp ứng mong muốn trang trí trên hệ trần thô lại vừa có thể xử lý tạp âm tối ưu, mời bạn xem bài viết sau để có những ý tưởng giải quyết vấn đề đau đầu này.

Giữ nguyên trần thô đồng nghĩa với mức độ tiếng ồn gia tăng

Hiện nay có rất nhiều công ty, cơ quan mong muốn giữ nguyên hiện trạng trần nhà thô mà không dùng bất kỳ dòng vật liệu nào để che phủ như trần thạch cao, trần nhựa, trần gỗ, trần kim loại hay tấm trần tiêu âm phẳng. Bởi việc che kín toàn bộ hệ thống trần như vậy đôi khi bạn sẽ cảm thấy hạn chế về trang trí, bảo trì các hệ thống phía trên trần cũng gặp nhiều bất tiện hơn.

Tuy nhiên nếu bạn để nguyên hiện trạng như vậy bạn phải sẵn sàng đối mặt với vấn đề khó giải quyết đó chính là tiếng ồn. Tiếng ồn trong phòng khi đó rất phức tạo bởi nó được cộng hưởng từ nhiều nguồn tạp âm đó là tiếng ồn từ tiếng bước chân tầng trên dội xuống, tiếng ồn do các máy móc phía trên trần gây ra khi vận hành, tiếng ồn do tiếng mọi người nói chuyện trong phòng tạo ra, tiếng máy móc trong phòng.. . Vậy thì làm thế nào bạn có thể xử lý triệt để tiếng ồn phức tạp như vậy?

Gợi ý cách xử lý tạp âm tối ưu cho những không gian để nguyên trần thô

Việc xử lý tạp âm cho một căn phòng bằng cách che phủ toàn bộ diện tích trần bằng các tấm tiêu âm đã khiến bạn đau đầu bởi nếu không tìm hiểu kỹ thì sản phẩm tiêu âm bạn chọn cũng chưa chắc đã hiệu quả, hay xử lý tốt nhưng không thật sự an toàn cho con người hay bền vững về lâu dài. Như vậy bài toán để nguyên trần thô như vậy, môi trường âm thanh phức tạp như vậy thì cách giải quyết tối ưu nhất ở đây là gì?

Làm sao để loại bỏ tạp âm khi không lắp toàn bộ trần tiêu âm?

Làm sao để tạo môi trường dễ chịu khi không lắp toàn bộ trần tiêu âm?

Nắm bắt được thực tế và mong muốn của khách hàng hãng Ecophon đã nghiên cứu và phát triển thành công dòng sản phẩm trần treo tự do Ecophon Solo. Đây là dòng sản phẩm phù hợp cho những không gian rộng, không gian mở, không gian không thể hoặc không muốn che phủ toàn bộ hệ thống trần.

Tấm trần tiêu âm Solo tiếp nối thế mạnh của sản phẩm Ecophon là khả năng hút âm tuyệt vời nhờ sự kết hợp giữa tính chất bông thủy tinh (vật liệu chính tạo nên tấm Ecophon) và tính chất của lớp sơn âm thanh bề mặt Akutex FT (công nghệ độc quyền cũng là điểm nhận dạng sản phẩm Ecophon). Tuy nhiên tấm Solo không chỉ có một bề mặt mà cả hai bề mặt đều được phủ lớp sơn âm thanh giúp tạo ra khả năng hút âm hai chiều vượt trội. Đó chính là lí do vì sao tấm Solo có thể giải quyết tốt tạp âm từ phía trên dội xuống và phía dưới khuếch tán lên trên.

Văn phòng vẫn vô cùng yên tĩnh khi không phủ kín toàn bộ trần

Văn phòng vẫn vô cùng yên tĩnh khi không phủ kín toàn bộ trần

Các tấm trần tiêu âm Ecophon được treo độc lập bằng hệ thống móc treo đặc thù của hãng và được bố trí vào những vị trí có độ ồn lớn để hút toàn bộ tạp âm, tạo nên một môi trường yên tĩnh và thoải mái. Các tấm Solo khá linh hoạt, không mất nhiều diện tích, hỗ trợ bảo hành các hệ thống phía trên trần, tạo không gian thoáng để trang trí trần thô, không làm giảm cao độ trần… chính là giải pháp hoàn hảo nhất nếu bạn lựa chọn trần thô mà không dùng các loại trần nhân tạo khác để che phủ.

Thiết kế móc treo độc lập nên rất thuận tiện

Thiết kế móc treo độc lập nên rất thuận tiện

Bên cạnh việc tối ưu hóa khả năng hút âm hãng Ecophon còn rất chú trọng đến tạo hình để giúp không gian trở nên ấn tượng hơn, phong cách hơn đặc biệt nổi bật hơn khi kết hợp với hệ thống đèn chiếu sáng và trang trí. Và hơn hết dòng sản phẩm này không chỉ cố định về hình dạng mà bạn cũng có thể yêu cầu thiết kế theo mong muốn để tạo không gian mang phong cách cá nhân độc đáo.

Solo còn là giải pháp trang trí vô cùng ấn tượng

Solo còn là giải pháp trang trí vô cùng ấn tượng

Nếu bạn cũng đang đau đầu vì chưa biết xử lý tạp âm như nào khi muốn décor hệ trần thô chứ không che phủ toàn bộ hãy liên hệ với Zegal Việt Nam để được tư vấn kỹ hơn về giải pháp. Đội ngũ thiết kế của chúng tôi luôn sẵn sàng giúp bạn tạo ra những không gian bắt mắt, tiện nghi và tối ưu hóa công năng nhất có thể.

tich
Để được tư vấn kỹ hơn về trần tiêu âm Ecophon Solo bạn vui lòng liên hệ với địa chỉ sau:

Trụ sở tại TP Hà Nội

Địa chỉ: Tầng 2 tòa nhà 145 Nam Đồng – Đống Đa – Hà Nội

Điện thoại: 024.6275.0167

Văn phòng tại TP Hồ Chí Minh

Địa chỉ: 319-C9 Lý Thường Kiệt, P.15, Q.11, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 028.3866.0730

Nguồn: ecophon.com.vn

Bình luận

Tin tức khác

Những mẫu trần tiêu âm, vách tiêu âm phù hợp hội trường

Sự thành công của một hội nghị, một chương trình sự kiện không thể phủ nhận sự đóng góp của môi trường âm thanh hoàn hảo được xử lý trang âm bằng các tấm trần tiêu âm, tường tiêu âm. Với tính năng hút âm ưu việt cùng với phong cách thiết kế đa dạng, […]

Chi tiết

Lắp đặt trần tiêu âm Ecophon tại phòng họp Than Thống Nhất TKV

Công trình hội trường phòng họp tầng 8 thuộc công ty Than Thống Nhất vừa được hoàn thành giữa năm 2017 là dự án hội trường gần đây nhất mà chúng tôi thực hiện. Dự án sau khi cải tạo nhận được phản hồi tích cực từ phía chủ đầu tư về hiệu quả âm […]

Chi tiết

Review đánh giá của khách hàng về sản phẩm tiêu âm của Ecophon

Thương hiệu Ecophon của Thụy Điển với hơn 50 năm kinh nghiệm trong việc cung cấp những giải pháp xử lý tiếng ồn cho các công trình kiến trúc, uy tín của thương hiệu không chỉ được khẳng định tại thị trường quốc tế mà còn lan tỏa tại khắp Việt Nam trong suốt hơn […]

Chi tiết