Vách tiêu âm Ecophon thể hiện nét nghệ thuật độc đáo

Tường nhà là một trong hai tác nhân chính gây nên hiện tượng vang âm, phản âm trong phòng tuy nhiên để giải quyết triệt để vấn đề này thì không phải vật liệu nào cũng làm được. Bên cạnh yêu cầu về chức năng thì yêu cầu về thẩm mỹ cũng ngày càng khắt khe hơn để hướng tới những công trình toàn diện không chỉ tiện nghi mà còn toát lên phong cách ấn tượng. Và mặc dù yêu cầu cao nhưng vách tiêu âm Ecophon đã thực sự làm rất tốt vai trò của mình trong việc xử lý tạp âm cũng như thể hiện nét nghệ thuật độc đáo làm thay đổi hoàn toàn diện mạo tổng thể không gian.

Ecophon cung cấp cho các không gian nội thất sản phẩm tấm tường âm thanh có khả năng hút âm tuyệt đối trong dải tần 500-4000Hz, với mục đích sử dụng như vật liệu bổ sung hay thay thế cho các tấm hấp thụ âm thanh của hệ thống trần treo, đặc biệt là trong những khu vực rộng lớn hay các khu vực đặc thù nhằm ngăn cho âm thanh không vang dội trong phòng hay chính là xử lý triệt để hiện tượng dội âm, vang âm, lòe âm.

Lắp đặt vách tiêu âm Ecophon cho các phòng hát gia đình

Lắp đặt vách tiêu âm Ecophon cho các phòng hát gia đình

Màu sắc, thiết kế và cấu trúc – dành cho mắt và tai.

Ecophon tạo ra một đặc điểm nổi bật cho căn phòng hoặc theo đuổi một sự hài hòa về màu sắc của tổng thể nội thất khi kết hợp với nhau. Theo đó việc lắp đặt phương ngang, thẳng đứng hay phương chéo, lựa chọn một màu đơn sắc hay nhiều màu kết hợp để tạo ra phong cách riêng đều vô cùng dễ dàng. Hạn chế duy nhất chính là trí tưởng tượng của bạn. Bên cạnh đó, hệ thống tấm tường của Ecophon giúp bạn tạo ra sự tiện nghi cao cấp về âm thanh tùy theo sự lựa chọn và nhu cầu của chính bạn giúp bạn thỏa mãn cả thị giác lẫn thính giác một cách tuyệt vời nhất.

BỀ MẶT của vách tiêu âm Ecophon có gì ấn tượng?

Ecophon cho bạn 3 sự lựa chọn về bề mặt của vách tiêu âm

Akutex FT: là lớp sơn âm thanh được sử dụng để che phủ toàn bộ bề mặt tấm theo công nghệ hiện đại độc quyền của hãng Ecophon, tương tự như các tấm trần tiêu âm Ecophon. Với lõi bông thủy tinh bên trong, bề mặt tấm tường được sơn phủ lớp sơn Akutex FT có tác dụng hấp thụ âm thanh tối ưu mang lại khả năng hút âm tuyệt đối trong dải tần 500-4000Hz cho vách tiêu âm Ecophon, hoàn toàn chống cháy, hạn chế tiêu thụ điện năng, chống bám bụi và nâng cao tuổi thọ sản phẩm.

Texona: bề mặt vải nỉ chống cháy ưu việt với một bảng màu đơn sắc đa dạng mang lại nhiều khả năng thiết kế cao, mang lại những giải pháp ấn tượng cho bức tường của bạn.

Super G: là lớp vải sợi thủy tinh đặc biệt chắc chắn với khả năng chịu được các tác động cơ học mạnh tuyệt vời.

 MÀU SẮC tuy đơn sắc nhưng rất hiện đại và dễ phối màu với đồ nội thất

Những phiên bản màu sắc chứng tỏ những kiểu màu đa dạng và những phần hoàn thiện phong phú hiện hành của Ecophon.

Tùy theo sở thích bạn có thể chọn lựa màu đơn sắc hoặc phối hợp các màu để tạo nên những phím đàn màu sắc thanh nhã và bay bổng, nâng cao hiệu quả thẩm mỹ cho bức tường của bạn.

Màu sắc đa dạng và ấn tượng giúp bạn thiết kế dễ dàng hơn

Màu sắc đa dạng và ấn tượng giúp bạn thiết kế dễ dàng hơn

THIẾT KẾ của vách tiêu âm Ecophon như thế nào?

Thể hiện hay che giấu kín đáo, lựa chọn là của chính bạn.

Ecophon có hai thiết kế là lộ xương (cạnh A) và giấu xương (cạnh C). Điều này cho phép bạn có thể tạo ra những hiệu ứng đặc biệt với viền nổi (sử dụng thanh xương T hoặc xương U để liên kết các tấm) bao quanh tấm một cách chắc chắn hoặc ẩn chúng đi một cách khéo léo.

Thiết kế lộ xương chắc chắn

Thiết kế lộ xương chắc chắn

LẮP ĐẶT vách tiêu âm Ecophon như thế nào?

Hiện có vài phương thức lắp đặt các tấm tường đó là nằm ngang, thẳng đứng hay nằm chéo. Chúng có thể được phân chia thành các tấm nhỏ hơn để tạo ra các nhịp điệu khác nhau, lắp đặt từ trần cho tới sàn để tạo thành một bức tường đồng bộ với kiểu dáng thông minh hoặc có thể đan xen với những chất liệu khung khác để tạo nên một không gian sáng tạo và đầy tính nghệ thuật.

Lắp đặt vách tiêu âm thẳng đứng

Lắp đặt vách tiêu âm thẳng đứng

Lắp đặt vách tiêu âm nằm ngang kết hợp gỗ

Lắp đặt vách tiêu âm nằm ngang kết hợp gỗ

Vách tiêu âm Ecophon là một tấm kỹ thuật với hiệu quả hút âm tối ưu vì vậy khi thiết kế bạn cũng cần tính toán để phát huy hết khả năng của tấm tránh tình trạng sử dụng quá nhiều mà không mang lại hiệu quả như mong muốn hay chính là phá vỡ sự cân bằng của môi trường âm học. Chính vì vậy hãy liên hệ với Zegal Việt Nam để được tư vấn kỹ hơn về sản phẩm cũng như thiết kế sao cho hợp lý nhất.

tich
Trụ sở tại TP Hà Nội

Địa chỉ: Tầng 2 tòa nhà 145 Nam Đồng – Đống Đa – Hà Nội

Điện thoại: 024.6275.0167

Văn phòng tại TP Hồ Chí Minh

Địa chỉ: 319-C9 Lý Thường Kiệt, P.15, Q.11, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 028.3866.0730

Nguồn: ecophon.com.vn

 

 

 

 

 

 

 

Bình luận

Tin tức khác

Xử lý tiếng ồn cho các công trình xây dựng thông qua trần tiêu âm

Các công trình xây dựng hiện nay vẫn còn tồn tại rất nhiều vấn đề đau đầu như chưa được tối ưu hóa âm học hay chưa thực sự tìm ra giải pháp cân bằng giữa xử lý tạp âm và cải thiện phong cách thiết kế. Đó là bởi vì bạn còn chưa tận […]

Chi tiết

Thi công trang âm hội trường không còn là gánh nặng

Giải pháp trang âm theo nghĩa đơn giản nhất chính là thiết kế âm học và thi công hoàn thiện phương án đã thiết kế để điều chỉnh mức độ tiếng ồn về mức cho phép đối với những khu vực yêu cầu cao về âm học. Trong đó người thiết kế trang âm hội […]

Chi tiết

Cùng tìm hiểu cấu tạo chi tiết của trần tiêu âm Ecophon

Trần tiêu âm, vách tiêu âm Ecophon được đánh giá là một trong những dòng sản phẩm có khả năng loại bỏ tạp âm một cách hiệu quả nhất cho mọi công trình kiến trúc. Vậy cấu tạo vật liệu như nào mà có thể tạo nên dòng sản phẩm hút âm tuyệt vời như […]

Chi tiết