Tư vấn thiết kế và xử lý tạp âm cho phòng chiếu phim

Hiện nay nhu cầu giải trí của con người ngày càng gia tăng bởi nhiều lí do như xả stress, tụ tập bạn bè hay đơn giản là đi theo trào lưu xã hội và rạp chiếu phim là một trong những địa điểm lý tưởng được giới trẻ chọn lựa. Vậy làm thế nào để thu hút lượng khách đến xem phim trong bối cảnh cạnh tranh gay gắt khi có nhiều rạp chiếu phim ra đời như hiện nay? Đó chính là lí do vì sao các chủ đầu tư tìm đến chúng tôi- công ty Zegal Việt Nam để tìm kiếm những giải pháp xử lý âm học hiệu quả và kinh tế để đạt được môi trường âm thanh tiêu chuẩn cho rạp chiếu phim, thu hút khách hàng bằng chất lượng âm thanh hoàn hảo bên cạnh các dịch vụ phục vụ đi kèm.

Đơn vị thiết kế và thi công rạp chiếu phim hàng đầu hiện nay

Để tạo ra một công trình hoàn hảo thì chúng tôi luôn tuân thủ một quy trình làm việc chặt chẽ và chuyên nghiệp. Mọi tính toán thiết kế đều phải có cơ sở vững vàng, cụ thể dựa trên số liệu thực tế thông qua khâu khảo sát hiện trạng bằng máy đo âm thanh chuyên dụng để xem mức độ ồn là bao nhiêu, tính chất đặc điểm và các tác nhân gây nên tạp âm…Từ đó chúng tôi mới xây dựng các phương án xử lý, tư vấn vật liệu phù hợp cho công trình đạt tiêu chuẩn về chất lượng âm thanh đồng thời bảo đảm yêu cầu thẩm mỹ của công trình.

Mấu chốt của giải pháp mà chúng tôi đưa ra chính là vật liệu và vấn đề bố trí vật liệu như thế nào cho hợp lý để đạt được hiệu quả mà vấn đảm bảo yêu cầu kinh tế cho chủ đầu tư.

Với vai trò là người đại diện cho thương hiệu trần, tường âm thanh Ecophon Thụy Điển tại Việt Nam, công ty Zegal Việt Nam mong muốn đưa sản phẩm này tiếp cận sâu rộng hơn nữa đặc biệt là các công trình đặc thù đòi hỏi chất lượng âm thanh cao như rạp chiếu phim chẳng hạn.

 

Thiết kế dành riêng cho các phòng chiếu phim

Ecophon Thụy Điển là một thương hiệu vô cùng quen thuộc đối với không chỉ đầu tư mà còn đối với các kiến trúc sư, nhà thiết kế nội thất, các nhà thầu thi công khi tìm hiểu về vật liệu tiêu âm, xử lý tiếng ồn cho các công trình từ cơ bản đến đặc thù. Bởi đây là dòng sản phẩm được đánh giá là một công cụ hiệu chỉnh âm thanh xuất sắc so với những thương hiệu tiêu âm ngang hàng như Armstrong, Hunter Douglas, Austrong…

Bên cạnh uy tín từ thương hiệu Ecophon và chất lượng tuyệt vời của sản phẩm đã được minh chứng trên thế giới thông qua các công trình tầm cỡ không chỉ riêng thế giới mà ngay tại Việt Nam cũng có, chúng tôi tự tin có thể đem đến cho khách hàng những giải pháp hoàn hảo và kinh tế nhất. Bên cạnh vai trò cung cấp, chúng tôi còn tư vấn thiết kế bởi âm học là một phạm trù khó, không phải ai cũng am hiểu vì vậy chắc chắn bạn rất cần kỹ sư âm thanh của chúng tôi tính toán và thiết kế cho bạn để đảm bảo cân bằng môi trường âm thanh phải không nào.

Ngoài ra đội ngũ thi công của chúng tôi luôn được đào tạo chuyên môn và có nhiều năm kinh nghiệm thi công để tạo nên một công trình hoàn hảo nhất cho bạn.

Tùy theo từng công trình và yêu cầu cụ thể chúng tôi sẽ tư vấn giải pháp phù hợp

Tư vấn chọn lựa vật liệu xử lý tạp âm cho phòng chiếu phim

Bởi vì rạp chiếu phim yêu cầu rất cao về môi trường âm thanh, diện tích lại khá rộng nên chúng ta cần xử lý đồng thời cả hệ thống trần và hệ thống tường để đạt được kết quả tốt nhất. Vấn đề chỉ là diện tích sử dụng và bố trí như thế nào cho hợp lý để đạt được hiệu quả âm thanh đồng thời tiết kiệm chi phí.

Về hệ thống trần chúng tôi đưa ra cho bạn 2 sự lựa chọn là tấm trần đen Sombra A (lộ xương) với kích thước tấm là 600x600x20mm hoặc 1200x600x20mm. Đây là tấm trần được Ecophon thiết kế dành riêng cho khu vực rạp chiếu phim khi hệ số hút âm đặt mức tuyệt đối NRC=1,0 ở tần số 500Hz theo tiêu chuẩn ISO 11654.

Về hệ thống tường bạn nên sử dụng tấm tường Ecophon Akusto Wall bề mặt vải nỉ chống cháy Texona với hai thiết kế là lộ xương và giấu xương. Tuy nhiên bởi sản phẩm có khả năng hút âm tuyệt đối (hệ số hút âm NRC=1,0 trong dải tần 500-4000Hz) nên việc che phủ toàn bộ diện tích tường là không cần thiết.

Tấm tường Ecophon được bố trí ở những vị trí nhất định

Ngoài vấn đề đảm bảo công năng mang lại một môi trường âm thanh trung thực, tròn đều thì yếu tố thẩm mỹ cũng đóng một vai trò quan trọng để tạo nên giá trị công trình. Vì vậy ngoài yếu tô thiết kế cạnh Ecophon còn cung cấp hệ thống màu tường vô cùng đa dạng với những màu đơn sắc hiện đại, khi kết hợp với nhau sẽ tạo nên một mảng tường vô cùng ấn tượng và nổi bật.

Những lợi ích mà vật liệu mang lại

  • Vật liệu xanh an toàn cho con người và thân thiện với môi trường
  • Triệt tiêu tạp âm khiến cho môi trường âm thanh trở nên trong rõ hơn, khuếch đại âm thanh lan tỏa đồng đều ở mọi vị trí
  • Ngăn chặn âm thanh truyền ra bên ngoài
  • Vật liệu chống cháy, chống ẩm

Hãy cho chúng tôi biết yêu cầu của bạn và chúng tôi sẽ giúp bạn tính toán để lên phương án hợp lý nhất về mặt công năng, thẩm mỹ và tài chính.

Thông tin liên hệ: Công ty Zegal Việt Nam

Trụ sở tại TP Hà Nội

Địa chỉ: Tầng 2 tòa nhà 145 Nam Đồng – Đống Đa – Hà Nội

Điện thoại: 024.6275.0167

Chi nhánh tại TP Hồ Chí Minh

Địa chỉ: 319-C9 Lý Thường Kiệt, P.15, Q.11, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 028.3866.0730

Nguồn: ecophon.com.vn

 

 

Bình luận

Tin tức khác

Thiết kế nội thất như nào để đối phó với ô nhiễm tiếng ồn

Cuộc sống ngày càng hiện đại thì con người càng phải đối mặt với nhiều mối quan tâm, một trong những trọng điểm mà chúng ta phải đối mặt nhiều nhất hiện nay là tình trạng ô nhiễm tiếng ồn. Tại Việt Nam, việc loại bỏ ô nhiễm tiếng ồn một cách toàn diện ngay […]

Chi tiết

Âm học kém – thực trạng chung của nhiều công trình kiến trúc hiện nay

Âm học kém là phản tác dụng, có thể làm cho không gian không thể sử dụng được và theo thời gian thậm chí có thể gây ra các vấn đề sức khỏe. Khi đó, hệ thống trần, tường âm thanh Ecophon chính là cứu cánh đắc lực, giúp tạo ra môi trường âm thanh […]

Chi tiết

Môi trường âm thanh trong trẻo với tấm tường hút âm cao cấp Ecophon

Việc che phủ toàn bộ hệ thống trần bằng các tấm trần tiêu âm được xem là phương án xử lý âm thanh hiệu quả nhất cho một căn phòng tính tới thời điểm này. Trong nhiều trường hợp, đây cũng là một giải pháp đầy đủ để tạo ra môi trường âm thanh tốt […]

Chi tiết