Tổng quan về vách tiêu âm Ecophon – Những điều bạn cần biết

Hãng Ecophon có nguồn gốc xuất xứ từ Thụy Điển vốn được biết đến là nhà sản xuất các sản phẩm trần tiêu âm hàng đầu hiện nay đồng thời còn là đơn vị tư vấn, thiết kế các giải pháp xử lý tiếng ồn hiệu quả cho mọi công trình kiến trúc. Bên cạnh chuỗi sản phẩm trần âm thanh lý tưởng, hệ thống vách tiêu âm của Ecophon cũng vô cùng xuất sắc về cả hiệu quả xử lý tạp âm lẫn hình thức thiết kế. Dưới đây là toàn bộ thông tin chi tiết về hệ thống vách tiêu âm Ecophon mà bạn cần biết

Vách tiêu âm Ecophon là gì?

Vách tiêu âm Ecophon Akusto là sản phẩm hoàn thiện, được sử dụng làm vật liệu thay thế hoặc bổ sung cho các tấm trần hút âm đặc biệt là trong các phòng rộng, yêu cầu cao về môi trường âm học nhằm ngăn chặn hiện tượng dội âm, phản âm, lòe âm. Vách tiêu âm có thể đứng độc lập hoặc kết hợp với các vật liệu phản âm hoặc vật liệu trang trí với diện tích lắp đặt khoảng 30-70% tùy theo mục đích sử dụng và yêu cầu thiết kế.

Mô tả sản phẩm: Vách tiêu âm của Ecophon có cấu tạo từ lõi bông thuỷ tinh đã được xử lý loại bỏ hoàn toàn độc tố và nén ở tỷ trọng cao nên rất chắc chắn và có thể chịu được lực tác động cơ học (Texona/ Super G).

Bề mặt vách tiêu âm Ecophon được thiết kế đẹp mắt với 3 sự lựa chọn khác nhau :

  • Bề mặt sơn âm thanh Akutex FT
  • Bề mặt vải nỉ chống cháy Texona (16 màu đơn sắc hiện đại, phù hợp trang trí phối màu nội thất)
  • Bề mặt vải thủy tinh chịu lực tác động cơ học tốt Super G (3 màu)

Tấm tường tiêu âm Ecophon Akusto bề mặt Texona với bộ sưu tập màu phong phú

 

Bề mặt tấm được kéo dài che đi một phần cạnh dài của tấm để đảm bảo độ thẩm mỹ và sự chắc chắn, các cạnh đều được sơn, mặt sau tấm được che phủ bởi lớp giấy thủy tinh mềm.

Thiết kế cạnh : lộ xương (cạnh A), giấu xương (cạnh C)

Tấm tường tiêu âm Ecophon thiết kế lộ xương (xương T liên kết giữa 2 tấm)

 

Tấm tường tiêu âm Ecophon với thiết kế giấu xương

Kích cỡ: 2700x1200x40mm (thiết kế lộ xương), 2700mmx600mmx40mm (thiết kế giấu xương)

Trọng lượng: Xấp xỉ 5 kg/m2 bao gồm cả hệ khung xương liên kết.

Đặc tính kỹ thuật nổi trội

Hút âm: Tấm tường tiêu âm Ecophon Akusto được phân loại hút âm cấp A – cấp cao nhất theo tiêu chuẩn EN ISO 11654, cụ thể hệ số hút âm NRC đạt 0,85 ở tần số 250Hz và đạt mức tuyệt đối 1,0 ở tần số 500-4000Hz. Chính vì vậy, vách tiêu âm Ecophon được khuyến cáo không lắp đặt phủ kín toàn bộ diện tích tưởng để tránh phá vỡ sự cân bằng của môi trường âm thanh.

An toàn phòng hoả: Tấm tường Ecophon đáp ứng những yêu cầu quốc tế cao cho sản phẩm xây dựng về các tính năng chống lửa, như Euroclass (A2, s1-d0), BS 476 phần 6 và 7, ASTM E 1264, DIN 4102, MO (Pháp), Nordtest Fire 003 và 004.

Chống ẩm: Vách tiêu âm nên được lắp đặt trong các khu vực có độ ẩm tương đối và nhiệt độ không vượt quá 95% và 300C theo tiêu chuẩn EN 13964:2014.

Tính làm sạch: Tấm tường có thể vệ sinh lau bụi hàng ngày và lau bằng khăn ẩm hàng tuần

Khả năng làm việc và sức mạnh cơ học: Tấm tường tiêu âm Ecophon Akusto có độ bền (>10 năm) và chịu được lực tác động cơ học tốt đặc biệt là bề mặt Super G (sản phẩm được sử dụng rất nhiều trong các nhà thi đấu/ phòng tập thể thao).

Khí hậu trong phòng: Tấm tường tiêu âm Ecophon được cấp nhãn sinh thái “Swan” của Bắc Âu, được chứng nhận bằng nhãn khí hậu trong phòng của Đan Mạch và được tổ chức phòng chống dị ứng và bệnh hen của Thuỵ Điển khuyên dùng. Cấp độ phòng sạch M3,5/100.

Cách nhiệt:      Khả năng chịu nhiệt: RP = 1.0 m2 0C/W.

            Do tấm tường được lắp đặt bên ngoài bề mặt tường như một vật ngăn cách bổ trợ nên việc cần phải ngăn hơi nước cũng nên được tính đến.

Lắp đặt và ứng dụng thực tế

Tấm vách tiêu âm Ecophon Akusto được lắp đặt một cách dễ dàng, có thể tháo dỡ di chuyển đến vị trí lắp đặt mới. Để tránh làm bẩn trần thì cần phải đeo găng tay cotton sạch khi làm việc với những tấm trần và việc lắp đặt nên tiến hành càng muộn càng tốt trong quá trình xây dựng.             

Có 3 cách lắp đặt:

  • Lắp thẳng đứng
  • Lắp nằm ngang
  • Lắp chéo (tấm có thể cắt gọt bằng dao dọc giấy một cách dễ dàng, tuy nhiên cần tính toán kỹ để bảo đảm hao phí vật tư thấp nhất)

Tấm vách tiêu âm Ecophon được sử dụng rất nhiều trong thực tế

  • Lắp đặt thành một mảng tường độc lập (vừa tiêu âm vừa có tác dụng trang trí): văn phòng mở, phòng họp, lớp học, phòng media

Thiết kế phòng họp với tấm tường tiêu âm Ecophon với tỉ lệ nhất định

  • Lắp đặt xen kẽ các tấm kỹ thuật để điều chỉnh môi trường âm thanh theo ý đồ thiết kế và phù hợp với mục đích sử dụng của không gian: phòng chiếu phim, phòng thu, đài truyền hình, nhà hát, hội trường, sảnh chờ…

Lắp đặt tấm tường tiêu âm Ecophon xen kẽ tấm phản âm cho thiết kế hội trường

Vách tiêu âm Ecophon Akusto được hãng Ecophon nghiên cứu và phát triển một cách toàn diện đảm bảo yêu cầu khắt khe về yếu tố vật liệu xanh, an toàn và thân thiện, hiệu quả xử lý tạp âm vượt trội và hình thức thiết kế đẹp mắt với bộ sưu tập màu sắc phong phú. Để được tư vấn thiết kế bố trí tường tiêu âm Ecophon Akusto phù hợp cho từng khu vực chức năng vui lòng liên hệ với đại diện tại Việt Nam.

Thông tin liên hệ: Công ty Zegal Việt Nam

Trụ sở tại TP Hà Nội

Địa chỉ: Tầng 2 tòa nhà 145 Nam Đồng – Đống Đa – Hà Nội

Điện thoại: 024.6275.0167

Chi nhánh tại TP Hồ Chí Minh

Địa chỉ: 319-C9 Lý Thường Kiệt, P.15, Q.11, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 028.3866.0730

Nguồn: ecophon.com.vn

 

 

 

Bình luận

Tin tức khác

Thiết kế nội thất như nào để đối phó với ô nhiễm tiếng ồn

Cuộc sống ngày càng hiện đại thì con người càng phải đối mặt với nhiều mối quan tâm, một trong những trọng điểm mà chúng ta phải đối mặt nhiều nhất hiện nay là tình trạng ô nhiễm tiếng ồn. Tại Việt Nam, việc loại bỏ ô nhiễm tiếng ồn một cách toàn diện ngay […]

Chi tiết

Âm học kém – thực trạng chung của nhiều công trình kiến trúc hiện nay

Âm học kém là phản tác dụng, có thể làm cho không gian không thể sử dụng được và theo thời gian thậm chí có thể gây ra các vấn đề sức khỏe. Khi đó, hệ thống trần, tường âm thanh Ecophon chính là cứu cánh đắc lực, giúp tạo ra môi trường âm thanh […]

Chi tiết

Môi trường âm thanh trong trẻo với tấm tường hút âm cao cấp Ecophon

Việc che phủ toàn bộ hệ thống trần bằng các tấm trần tiêu âm được xem là phương án xử lý âm thanh hiệu quả nhất cho một căn phòng tính tới thời điểm này. Trong nhiều trường hợp, đây cũng là một giải pháp đầy đủ để tạo ra môi trường âm thanh tốt […]

Chi tiết