Tổng quan về các giải pháp trần tiêu âm, vách tiêu âm Ecophon

Hiện nay nhu cầu sử dụng các vật liệu tiêu âm cho các công trình xây dựng có độ ồn xung quanh cao hay các công trình đòi hỏi cao về yêu cầu âm học đang ngày một gia tăng. Chính vì nhu cầu lớn nên có rất nhiều nhà sản xuất ra đời và cung cấp cho khách hàng một chuỗi các sản phẩm trần tiêu âm, vách tiêu âm trong đó nổi bật là thương hiệu Ecophon của Thụy Điển. Hãy cùng tôi tìm hiểu về các giải pháp tiêu âm thông qua trần tiêu âm, vách tiêu âm Ecophon cho các công trình xây dựng hiện nay.

Giải pháp tiêu âm là gì? Tại sao cần giải pháp tiêu âm? Những loại công trình cần giải pháp tiêu âm

Giải pháp tiêu âm là những phương án xử lý tiếng ồn bằng các vật liệu có khả năng triệt tiêu tạp âm như trần tiêu âm, vách tiêu âm Ecophon chẳng hạn. Những thiết kế âm học, bố trí vật liệu tiêu âm như vậy đều được tính toán kỹ càng dựa trên thông số đo đạc hiện trạng kết hợp với yêu cầu, tính chất của từng công trình thực hiện.

Đối với các công trình có độ ồn xung quanh tương đối lớn như các công trình gần đường giao thông, các hạng mục công cộng hay bản thân các công trình đó luôn ở mức báo động về đồ ồn như nhà máy, bệnh viện, trường học hay các công trình yêu cầu sự yên tĩnh tuyệt đối như phòng thu, hội trường thì việc sử dụng các tấm trần tiêu âm, vách tiêu âm là điều bắt buộc. Bởi chỉ có cách giải quyết như vậy mới có thể xử lý triệt để tạp âm trong phòng, đem lại một môi trường âm thanh hài hòa và dễ chịu, đồng thời không gây ảnh hưởng đến các không gian lân cận.

Thiết kế tiêu âm cho văn phòng làm việc

Thiết kế tiêu âm cho văn phòng làm việc

Lợi ích mà trần tiêu âm, vách tiêu âm mang lại

Lợi ích đầu tiên mà các tấm trần tiêu âm, vách tiêu âm mang lại chính là một môi trường âm thanh dễ chịu và thực sự có lợi cho sức khỏe con người. Đó không chỉ là biện pháp hiệu quả trong việc bảo vệ sức khỏe con người về lâu dài mà đó còn giúp nâng cao hiệu suất lao động, giảm căng thẳng, mệt mỏi.

Môi trường âm thanh đạt chuẩn mang lại hiệu quả tích cực

Môi trường âm thanh đạt chuẩn mang lại hiệu quả tích cực

Các tấm trần tiêu âm, vách tiêu âm không chỉ điều hòa môi trường âm thanh trong phòng về độ ồn cho phép mà còn ngăn chặn sự lan truyền tạp âm ra ngoài một cách hiệu quả, giúp ngăn cách không gian trong phòng với các khu vực lân cận.

Đây cũng là một giải pháp bền vững và tối ưu cho các công trình xây dựng hiện đại, hướng đến một tương lai phát triển tốt đẹp hơn.

Cấu tạo của trần tiêu âm và vách tiêu âm Ecophon

Vật liệu chính để tạo nên các tấm trần tiêu âm, vách tiêu âm Ecophon chính là bông thủy tinh đã được xử lý độc tố và nén ở tỷ trọng cao do đó các tấm tiêu âm Ecophon của Thụy Điển là những sản phẩm hoàn thiện, có khả năng hút âm nổi bật, hoàn toàn chống cháy và tích hợp rất nhiều thế mạnh khác như khả năng chống bám bụi, khả năng khuếch tán ánh sáng đồng đều…

Các tấm trần tiêu âm Ecophon còn được sự hỗ trợ của lớp sơn phủ độc quyền Akutex FT tạo nên những lỗ nhỏ li ti trên bề mặt giúp cho âm thanh dễ dàng đi qua và được giữ lại ở lớp bông thủy tinh phía sau.

Lớp sơn âm thanh Akutex FT

Lớp sơn âm thanh Akutex FT

Về hệ thống vách Ecophon thì ngoài thiết kế bề mặt sơn Akutex FT thì còn hai thiết kế khác để bạn có thêm sự lựa chọn là vải nỉ chống cháy Texona và vải thủy tinh chịu lực Super G với bộ sưu tập màu sắc hiện đại và phong phú.

Những điều cần lưu ý khi thi công các dự án với vật liệu tiêu âm

Hệ thống trần tiêu âm, vách tiêu âm Ecophon được xem là công cụ điều chỉnh âm thanh hoàn hảo cho mọi không gian kiến trúc bởi khả năng hút âm ưu việt với đa số các sản phẩm đều đạt hút âm cấp A theo tiêu chuẩn ISO 11654. Do đó đối với những không gian cơ bản thì bạn có thể lắp đặt các tấm trần tiêu âm phủ kín diện tích trần là đã đảm bảo tiêu chuẩn âm thanh cho phép. Còn đối với những không gian rộng lớn hoặc đặc thù hơn thì bên cạnh việc sử dụng các tấm trần tiêu âm thì bạn cũng nên bổ sung các tấm vách tiêu âm để đạt được hiệu quả âm học như mong muốn.

Tuy nhiên bạn lưu ý một điều là do khả năng hút âm tuyệt vời của tấm đặc biệt là các tấm tường (hệ số hút âm đạt 1,0 trong dải tần 500-4000Hz) nên bạn cần tính toán và bố trí tấm vào những vị trí quan trọng để tránh lãng phí vật tư và phá vỡ môi trường cân bằng của âm học.

Bố trí tấm tường tiêu âm Ecophon vào những vị trí quan trọng

Bố trí tấm tường tiêu âm Ecophon vào những vị trí quan trọng

Đối với thiết kế trần lộ xương và âm xương thì bạn có thể sử dụng khung xương HỆ CHẴN của Việt Nam để tiết kiệm chi phí còn các thiết kế khác bạn bắt buộc phải chọn khung xương đồng bộ để đảm bảo tính khả thi.

Cuối cùng do hàng hóa nhập khẩu nên bạn cũng cần cân đối thời gian để đảm bảo tiến độ công trình khi phải chờ đến 100 ngày mới có hàng.

Trên đây là những thông tin cơ bản về hệ thống trần tiêu âm, vách tiêu âm Ecophon của Thụy Điển. Mời bạn liên hệ với Zegal để được tư vấn kỹ hơn về sản phẩm cũng như các giải pháp tiêu âm. Với chuyên môn vững vàng và kinh nghiệm 20 năm tại thị trường Việt Nam chúng tôi hoàn toàn tự tin có thể đáp ứng mọi yêu cầu khắt khe của bạn.

tich
Để được tư vấn kỹ hơn về trần tiêu âm, vách tiêu âm bạn vui lòng liên hệ với địa chỉ sau:

Trụ sở tại TP Hà Nội

Địa chỉ: Tầng 2 tòa nhà 145 Nam Đồng – Đống Đa – Hà Nội

Điện thoại: 04.6275.0167

Văn phòng tại TP Hồ Chí Minh

Địa chỉ: 319-C9 Lý Thường Kiệt, P.15, Q.11, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 08.3866.0730

Nguồnecophon.com.vn

Bình luận

Tin tức khác

Xử lý tiếng ồn cho các công trình xây dựng thông qua trần tiêu âm

Các công trình xây dựng hiện nay vẫn còn tồn tại rất nhiều vấn đề đau đầu như chưa được tối ưu hóa âm học hay chưa thực sự tìm ra giải pháp cân bằng giữa xử lý tạp âm và cải thiện phong cách thiết kế. Đó là bởi vì bạn còn chưa tận […]

Chi tiết

Vách tiêu âm Ecophon thể hiện nét nghệ thuật độc đáo

Tường nhà là một trong hai tác nhân chính gây nên hiện tượng vang âm, phản âm trong phòng tuy nhiên để giải quyết triệt để vấn đề này thì không phải vật liệu nào cũng làm được. Bên cạnh yêu cầu về chức năng thì yêu cầu về thẩm mỹ cũng ngày càng khắt […]

Chi tiết

Thi công trang âm hội trường không còn là gánh nặng

Giải pháp trang âm theo nghĩa đơn giản nhất chính là thiết kế âm học và thi công hoàn thiện phương án đã thiết kế để điều chỉnh mức độ tiếng ồn về mức cho phép đối với những khu vực yêu cầu cao về âm học. Trong đó người thiết kế trang âm hội […]

Chi tiết