Thiết kế âm học nên bắt đầu từ đâu để có hiệu quả tốt nhất?

Hạng mục trang âm chỉ là một phần của dự án tuy nhiên nếu được can thiệp thiết kế ngay từ giai đoạn đầu của dự án chắc chắn sẽ mang lại hiệu quả cao hơn bởi như vậy chúng ta có thể kiểm soát được tất cả các vấn đề cần phải giải quyết như nắm được độ ồn xung quanh để có sự chọn lựa và kết hợp vật liệu nội thất hiệu quả cũng như tiết kiệm thời gian thực hiện và giảm chi phí phát sinh hay cải tạo về sau. 

Môi trường âm học ảnh hưởng như thế nào?

Mức độ tiếng ồn cao trong một khoảng thời gian ngắn hoặc kéo dài luôn tạo cho con người sự khó chịu, gây căng thẳng, mệt mỏi cũng như khó tập trung vào công việc hay gây cản trợ sự giao tiếp giữa người với người. Tiếng ồn vượt quá mức độ cho phép còn ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng liên quan đến các vấn đề về tim mạch, áp lực về tinh thần thậm chí trong trường hợp xấu còn có thể để lại những tổn thương thính giác không thể đảo ngược được.

Một yếu tố quan trọng để tạo nên môi trường trong phòng lành mạnh mà thoải mái chính là môi trường âm học cân bằng hay chính là nói đến khả năng hấp thụ âm thanh hiệu quả của các vật liệu nội thất sử dụng trong không gian đó. Điều này đặc biệt quan trọng đối với các khu cực chức năng, tập trung đông người như trong các trường học, văn phòng làm việc, phòng hội trường, hội nghị, giảng đường, trung tâm thể thao, trung tâm thương mại, nhà hát, nhà máy sản xuất, khu vực sảnh chờ…

Môi trường âm học không đảm bảo có thể khiến cho không gian kiến trúc không thể sử dụng được hoặc nếu sử dụng trong thời gian dài có thể gây ra các vấn đề về sức khỏe cho chính những người học tập, làm việc hay sinh hoạt trong môi trường đó. Chính vì mục tiêu bảo vệ sức khỏe cộng đồng cũng như mong muốn chung tay góp phần tạo nên những công trình hiệu quả, an toàn và bền vững theo thời gian, Ecophon đã nỗ lực nghiên cứu và phát triển chuỗi vật liệu công năng và phù hợp với yêu cầu của từng không gian riêng lẻ nhằm giải quyết các vấn đề về thời gian âm vang, tạp âm không mong muốn hay độ trong rõ của lời nói…

 

Mỗi thiết kế âm học Ecophon tư vấn đều được tính toán kỹ càng

 

Sản phẩm Ecophon luôn đảm bảo tiêu chí công năng, thẩm mỹ và kinh tế

Nên bắt đầu tính toán và thiết kế hạng mục trang âm từ đâu?

Trong cuộc sống hàng ngày, âm học có sự ảnh hưởng vô cùng lớn đến tất cả mọi người, do đó âm học kiến trúc và thiết kế âm học có một ý nghĩa vô cùng quan trọng mà mỗi người thiết kế cần phải có sự hiểu biết nhất định để tạo nên những tác phẩm hoàn hảo nhất về mặt công năng.

Một trong những yếu tố thường bị bỏ qua ở giai đoạn lập kế hoạch là âm thanh, tuy nhiên môi trường âm thanh của một tòa nhà hay một hạng mục kiến trúc có thể có tác động tương đối thậm chí rất lớn đến trải nghiệm của chính người sử dụng.

Âm thanh và độ ồn – yếu tố luôn bị xem nhẹ nhưng lại vô cùng quan trọng

Hạng mục trang âm chỉ là một phần của dự án tuy nhiên nếu được tham gia tính toán và thiết kế âm học ngay từ giai đoạn đầu sẽ mang lại hiệu quả cao hơn bởi như vậy chúng ta có thể kiểm soát được tất cả các vấn đề cần phải giải quyết như đối phó mức độ tiếng ồn xung quanh, phối hợp các vật liệu nội thất nhằm tạo nên sự cân bằng âm học, hài hòa về mặt hình thức cũng như cân đối nguồn tài chính một cách hợp lý nhất. Bên cạnh đó, việc làm này còn mang lại hiệu quả trong việc tiết kiệm thời gian và chi phí trang bị bổ sung hay cải tạo sau khi hoàn thành công việc xây dựng.

Ngày nay chúng ta biết nhiều hơn bao giờ hết về tầm quan trọng của việc xây dựng các cấu trúc tiết kiệm năng lượng, bền vững, an toàn và thoải mái cho người sử dụng. Vì vậy để tạo ra các tòa nhà hiệu suất cao này cần bắt đầu ngay từ giai đoạn lập kế hoạch dựa trên sự tăng cường nhận thức và hiểu biết về âm học giữa các chuyên gia thiết kế và chuyên gia kỹ thuật, chuyên gia âm thanh, chủ đầu tư –  những người xem xét tất cả các yếu tố tạo ra không gian toàn diện nhất có thể.

Là một nhà cung cấp sản phẩm, thi công giải pháp và trực tiếp tham gia thiết kế âm học cùng các kiến trúc sư và tư vấn cho chủ đầu tư, công ty Zegal Việt Nam hiểu rất rõ vai trò và xứ mệnh của mình và luôn mong muốn có thể chia sẻ một phần gánh nặng cùng các kiến trúc sư cũng như chủ đầu tư để tạo nên những công trình tối ưu về mặt âm học, ấn tượng về mặt thẩm mỹ và hiệu quả về mặt kinh tế.

Năng lực của công ty Zegal Việt Nam

  • Là đơn vị đại diện cho thương hiệu Ecophon xuất xứ từ Thụy Điển – một trong những thương hiệu hàng đầu về cung cấp sản phẩm trần, tường âm thanh cũng như tư vấn, thiết kế các giải pháp xử lý tiếng ồn cho các công trình kiến trúc qua hàng chục năm và phủ sóng thế giới với uy tín vững vàng.
  • Thừa hưởng nguồn tài nguyên từ kinh nghiệm lẫn kiến thức về âm học từ hãng Ecophon để đem đến cho khách hàng tư vấn chuyên môn chất lượng và phù hợp với tính chất của từng công trình.
  • Nhận được sự hỗ trợ từ các chuyên gia âm thanh, kiến trúc sư giàu kinh nghiệm của hãng Ecophon cũng như các cộng tác viên là chuyên gia âm thanh đầu ngành tại Việt Nam
  • Đội ngũ nhân viên năng động, nhiệt tình và trưởng thành mỗi ngày.

 

Vật liệu là một trong những yếu tố tạo nên thành công của thiết kế âm học

Mỗi công trình đều chứa đựng những vấn đề và yêu cầu riêng, vì vậy nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc thiết kế âm học cần tư vấn giải pháp và hỗ trợ kỹ thuật thì hãy liên hệ ngay với Zegal Việt Nam. Chúng tôi luôn sẵn sàng để chia sẻ cùng bạn.
Thông tin liên hệ: Công ty Zegal Việt Nam

Trụ sở tại TP Hà Nội

Địa chỉ: Tầng 2 tòa nhà 145 Nam Đồng – Đống Đa – Hà Nội

Điện thoại: 024.6275.0167

Chi nhánh tại TP Hồ Chí Minh

Địa chỉ: 319-C9 Lý Thường Kiệt, P.15, Q.11, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 028.3866.0730

Nguồn: ecophon.com.vn

 

 

 

Bình luận

Tin tức khác

Thiết kế nội thất như nào để đối phó với ô nhiễm tiếng ồn

Cuộc sống ngày càng hiện đại thì con người càng phải đối mặt với nhiều mối quan tâm, một trong những trọng điểm mà chúng ta phải đối mặt nhiều nhất hiện nay là tình trạng ô nhiễm tiếng ồn. Tại Việt Nam, việc loại bỏ ô nhiễm tiếng ồn một cách toàn diện ngay […]

Chi tiết

Âm học kém – thực trạng chung của nhiều công trình kiến trúc hiện nay

Âm học kém là phản tác dụng, có thể làm cho không gian không thể sử dụng được và theo thời gian thậm chí có thể gây ra các vấn đề sức khỏe. Khi đó, hệ thống trần, tường âm thanh Ecophon chính là cứu cánh đắc lực, giúp tạo ra môi trường âm thanh […]

Chi tiết

Môi trường âm thanh trong trẻo với tấm tường hút âm cao cấp Ecophon

Việc che phủ toàn bộ hệ thống trần bằng các tấm trần tiêu âm được xem là phương án xử lý âm thanh hiệu quả nhất cho một căn phòng tính tới thời điểm này. Trong nhiều trường hợp, đây cũng là một giải pháp đầy đủ để tạo ra môi trường âm thanh tốt […]

Chi tiết