Thiết kế âm học cho không gian văn phòng mở

Xu hướng văn phòng mở hiện nay được rất nhiều công ty áp dụng nhằm mang đến một không gian làm việc thông thoáng, một môi trường làm việc thuận tiện cho việc giao lưu và kết nối giữa các team. Với đặc điểm của một không gian mở nên mức độ tiếng ồn cũng rất lớn và nếu như bạn có một thiết kế âm học tối ưu, vừa giúp mọi người có thể giao tiếp thuận lợi, vừa có thể tập trung sáng tạo thì sẽ rất tuyệt vời phải không nào?

Thiết kế âm học là một công việc không hề đơn giản chút nào, đó là một giải pháp xuyên suốt chứ không chỉ dừng lại ở việc chọn lựa vật liệu hay bố trí vật liệu mà nó còn phải dựa trên cơ sở tính toán âm học căn cứ theo mục đích sử dụng từ đó mới ra được bài toán là chọn lựa vật liệu nào, bố trí vật liệu vào những vị trí nào, khối lượng là bao nhiêu để khi hoàn thiện bạn có thể tự tin đảm bảo tiêu chuẩn cho phép đúng theo thiết kế ban đầu. Như vậy để thiết kế âm học người thiết kế không chỉ phải am hiểu về âm học mà còn phải tường tận về vật liệu mới có thể xây dựng được một giải pháp hoàn hảo và kinh tế nhất. Tuy nhiên, vấn đề phức tạp này hãy để Zegal Việt Nam giúp bạn bởi ngoài cung cấp vật liệu chúng tôi còn tư vấn và thiết kế cho bạn phương án phù hợp nhất. 

Thiết kế văn phòng mở phù hợp với đặc thù công việc

Thiết kế văn phòng mở phù hợp với đặc thù công việc

Đặc điểm của không gian văn phòng mở

Khi thiết kế nội thất cho không gian làm việc mở thì bạn cần chú ý đến những đặc điểm sau:

Văn phòng làm việc là nơi diễn ra các hoạt động của một cơ quan, đoàn thể nên thiết kế văn phòng cần đảm bảo sự phù hợp với ngành nghề hoạt động của tổ chức đó. Và đặc biệt là khi lựa chọn xu hướng văn phòng mở thì càng phải cần chú ý đến mỹ quan, sự logic bởi một không gian rộng nếu không có sự bài trí hợp lý sẽ dẫn đến sự rối mắt cũng như ảnh hưởng đến công việc của mọi người.

Tiếng ồn trong không gian mở là vấn đề to lớn nhất phải đối mặt

Tiếng ồn trong không gian mở là vấn đề to lớn nhất phải đối mặt

Lựa chọn không gian làm việc mở thì trong thiết kế rất cần những vật liệu tiêu âm như trần, tường tiêu âm để giảm bớt tạp âm sinh ra trong phòng, giúp mọi người làm việc tập trung hơn và thoải mái hơn. Và tất nhiên ngoài tiêu chí công năng thì vật liệu tiêu âm được chọn lựa cũng nên thỏa mãn được cả yêu cầu thẩm mỹ để đạt hiệu quả toàn diện nhất.

Lựa chọn vật liệu tiêu âm nào cho hợp lý?

Tại thị trường vật liệu nội thất nói chung và vật liệu tiêu âm nói riêng thì bạn sẽ có rất nhiều sự lựa chọn phù hợp cho mình, tuy nhiên để giải quyết triệt để tiếng ồn cho văn phòng mở cũng như giúp nâng cao vẻ đẹp phong cách cho tổng thể không gian thì lựa chọn tối ưu nhất mà bạn nên tham khảo đó chính là trần tiêu âm Ecophon có xuất xứ từ Thụy Điển. Vì sao lại như vậy?

Trần tiêu âm Ecophon được cấu tạo từ bông thủy tinh trong đó có hơn 75% là bông thủy tinh tái chế mà bản chất của bông thủy tinh lại có khả năng hút âm vô cùng tuyệt vời. Bên cạnh đó khả năng hút âm của tấm Ecophon còn được cải thiện đáng kể nhờ vào lớp sơn âm thanh che phủ toàn bộ bề mặt nhưng vẫn để lại những lỗ nhỏ li ti giúp cho âm thanh dễ dàng đi vào và bị giữ lại ở lớp bông thủy tinh phía sau. Và hầu hết các tấm trần tiêu âm, tường tiêu âm đều đạt hút âm cấp A theo tiêu chuẩn ISO 11654, nhiều dòng còn đạt mức tuyệt đối ở dải tần 500Hz hoặc bên cạnh hút âm ưu việt thì tấm còn có khả năng cách âm nổi trội.

Kết hợp trần tiêu âm và tường tiêu âm Ecophon để xử lý tạp âm

Kết hợp trần tiêu âm và tường tiêu âm Ecophon để xử lý tạp âm

Bên cạnh thế mạnh hàng đầu về khả năng xử tiếng ồn thì tấm Ecophon còn là sự lựa chọn hoàn hảo cho không gian văn phòng mở bởi thiết kế hiện đại, kiểu dáng lạ mắt, đa dạng về thiết kế, kích thước tấm còn bao gồm kích cỡ phi tiêu chuẩn rất phù hợp cho những không gian rộng để tạo sự thanh thoát cho hệ thống trần… Ngoài ra những tính năng như khả năng chống cháy, khả năng khuếch tán ánh sáng, an toàn cho con người, thân thiện với môi trường… càng giúp cho sự lựa chọn của khách hàng trở nên hợp lý và kinh tế hơn. Bạn có thể tìm hiểu thêm: Đánh giá những vật liệu tiêu âm, cách âm tốt nhất

Thay đổi phong cách với trần treo tự do Solo Circle

Thay đổi phong cách với trần treo tự do Solo Circle

Nền tảng vật liệu tiêu âm tuyệt vời sẽ giúp cho một thiết kế âm học cho không gian văn phòng mở trở nên hoàn hảo hơn rất nhiều. Chính vì vậy hãy cho chúng tôi biết mục đích và yêu cầu của bạn, công ty Zegal sẽ giúp bạn sở hữu một thiết kế âm thanh văn phòng mở hiệu quả nhất, hiện đại nhất và kinh tế nhất.

tich
 

Trụ sở tại TP Hà Nội

Địa chỉ: Tầng 2 tòa nhà 145 Nam Đồng – Đống Đa – Hà Nội

Điện thoại: 024.6275.0167

Văn phòng tại TP Hồ Chí Minh

Địa chỉ: 319-C9 Lý Thường Kiệt, P.15, Q.11, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 028.3866.0730

Nguồn: ecophon.com.vn

Bình luận

Tin tức khác

Xử lý tiếng ồn cho các công trình xây dựng thông qua trần tiêu âm

Các công trình xây dựng hiện nay vẫn còn tồn tại rất nhiều vấn đề đau đầu như chưa được tối ưu hóa âm học hay chưa thực sự tìm ra giải pháp cân bằng giữa xử lý tạp âm và cải thiện phong cách thiết kế. Đó là bởi vì bạn còn chưa tận […]

Chi tiết

Vách tiêu âm Ecophon thể hiện nét nghệ thuật độc đáo

Tường nhà là một trong hai tác nhân chính gây nên hiện tượng vang âm, phản âm trong phòng tuy nhiên để giải quyết triệt để vấn đề này thì không phải vật liệu nào cũng làm được. Bên cạnh yêu cầu về chức năng thì yêu cầu về thẩm mỹ cũng ngày càng khắt […]

Chi tiết

Thi công trang âm hội trường không còn là gánh nặng

Giải pháp trang âm theo nghĩa đơn giản nhất chính là thiết kế âm học và thi công hoàn thiện phương án đã thiết kế để điều chỉnh mức độ tiếng ồn về mức cho phép đối với những khu vực yêu cầu cao về âm học. Trong đó người thiết kế trang âm hội […]

Chi tiết