Thiết kế âm học bền vững cho khối văn phòng

Môi trường âm học có tác động thế nào tới con người? Nó ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe, tinh thần làm việc của bạn nhất là đối với khối văn phòng hàng ngày đối mặt với những áp lực công việc không hề nhỏ. Trong một môi trường làm việc như văn phòng cần nhất là cường độ âm thanh không lớn, không bị tiếng ồn làm ảnh hưởng đến suy nghĩ hay tiếng ồn vô hình sẽ tạo nên những áp lực sinh học không hề nhỏ. Vậy cần có giải pháp tiêu âm để giúp cải thiện vấn đề này có thể nhắc đến đó là trần tiêu âm và tường tiêu âm.

Tất cả mọi người trong chúng ta đều có cảm giác về các sự vật, sự việc hay hiện tượng diễn ra xung quanh mình. Chúng ta nghe được những nốt nhạc dạo đầu tiên của một bài hát nào đó thì sẽ liên tưởng đến một tình huống cụ thể nào đó – một khoảnh khắc đã diễn ra trong cuộc đời khiến chúng ta không bao giờ quên được. Chúng ta trải nghiệm, ghi nhớ, cảm nhận và rồi cuối cùng thường ngạc nhiên khi nhận ra rằng âm thanh ảnh hưởng rất nhiều đến chúng ta. Có lẽ điều này cũng không quá ngạc nhiên, từ ngày xa xưa khi chúng ta còn sống giữa thiên nhiên, việc lắng nghe rất quan trọng để phát hiện ra những mối đe dọa, để biết được nó là gì, nó đến từ đâu, thậm chí ngay cả lúc ngủ tinh thần cảnh giác của chúng ta cũng rất cao. Chính sự kết nối giữa lắng nghe và cảm nhận vô tình tạo nên những thói quen nhất định mà ít khi chúng ta quan tâm đến.

Môi trường âm học tốt góp phần nâng cao hiệu quả làm việc và bảo vệ sức khỏe con người

Trong thế giới bận rộn như ngày nay một thế giới vô cùng khác biệt với thế giới thiên nhiên bên ngoài- chúng ta thường ngồi trước bàn làm việc trong văn phòng và cảm giác xuống tinh thần, cảm thấy căng thẳng bởi quá nhiều một sự hỗn tạp âm thanh bùng nhùng bên tai có thể là tiếng nói chuyện giữa các đồng nghiệp, có thể là tiếng trao đổi điện thoại, có thể là tiếng máy móc thiết bị… Chúng ta phải đối phó với những âm thanh đó ngay cả khi chúng ta không mong muốn khiến cho chúng ta mất tập trung và cảm thấy mệt mỏi, khó chịu. Chính vì vậy, việc cải thiện môi trường âm thanh trong văn phòng là hướng đi đúng đắn và cần thiết ngay lúc này. Vậy làm thế nào để xây dựng những giải pháp bền vững khi thiết kế một văn phòng làm việc hiệu quả và thật sự ấn tượng.

Văn phòng được lắp tấm tiêu âm Ecophon

Trần, tường tiêu âm tạo nên môi trường lý tưởng

Trần tiêu âm đóng một vai trò quan trọng trong việc tạo nên một môi trường làm việc hoàn hảo cho văn phòng- nơi mà âm thanh và ánh sáng có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người. Hệ thống trần hút âm hiệu quả sẽ hấp thụ hầu hết các sóng âm va đập vào trần nhà, từ đó làm giảm mức độ ồn trong phòng và giảm sự truyền âm trong không khí. Đối với những không gian văn phòng mở hay các phòng họp việc lắp đặt thêm các tấm tường tiêu âm chính là một giải pháp hoàn hảo mà chúng tôi khuyến khích khách hàng thực hiện. Bởi song song với hệ trần thì các tấm vách có tác dụng hỗ trợ để căn phòng đạt hiệu quả tối ưu về âm học.

Thông thường chúng ta sẽ tính toán mối quan hệ giữa tiếng nói và độ ồn (độ ồn xung quanh), giọng nói nên lớn hơn tiếng ồn khoảng 15dB để người tiếp nhận thông tin có thể nghe được đầy đủ nội dung. Như vậy, nếu giảm độ ồn xung quanh xuống thì chúng ta sẽ không phải lên giọng mà người đối diện vẫn có thể nghe được. Và khi độ ồn xung quanh thấp kết hợp với việc truyền âm ngắn sẽ tạo sự cân bằng giữa sự trong rõ của lời nói và sự riêng tư cần thiết.

Ecophon – giải pháp tiêu âm hoàn hảo cho mọi công trình

Ecophon cung cấp hệ thống trần phẳng theo mô hình truyền thống với sự đa dạng về thiết kế cạnh bao gồm các kiểu trần tiêu âm lộ xương, âm xương và trần tiêu âm giấu xương hoàn toàn. Sản phẩm tạo nên những mạch trần mềm mại mà vẫn giữ được sự tiện lợi của trần treo là khả năng tháo lắp dễ dàng, hỗ trợ quá trình bảo hành bảo trì các thiết bị như điều hòa, thông gió, cứu hỏa… đồng thời tạo nên một môi trường làm việc trong một không gian yên tĩnh, thư thái mà vẫn bảo đảm được nét tinh tế về thẩm mỹ.

Trần lộ xương Focus A

Trần tiêu âm lộ xương Focus A

Trần giấu xương Focus Ds

Trần tiêu âm giấu xương Focus Ds

Bên cạnh đó, để tạo môi trường làm việc thoải mái để nhân viên phát huy khả năng sáng tạo hay hướng đến sự thu hút khách hàng ngay từ lần đầu tiên ghé thăm, bạn cần xây dựng một văn phòng phong cách và ấn tượng. Khi đó, dòng trần treo tự do Ecophon Solo là lựa chọn thích hợp nhất bởi nó không chỉ đạt được yêu cầu hút âm mà còn nâng cao giá trị thẩm mỹ cho không gian văn phòng.

Trần solo circle

Solo Circle

Sản phẩm bạn quan tâm:

>> Trần giấu xương Ecophon Focus Ds

>> Trần lộ xương Ecophon Focus A

>> Hệ thống trần treo tự do

Nguồn: ecophon.com.vn

Bình luận

Tin tức khác

Xử lý tiếng ồn cho các công trình xây dựng thông qua trần tiêu âm

Các công trình xây dựng hiện nay vẫn còn tồn tại rất nhiều vấn đề đau đầu như chưa được tối ưu hóa âm học hay chưa thực sự tìm ra giải pháp cân bằng giữa xử lý tạp âm và cải thiện phong cách thiết kế. Đó là bởi vì bạn còn chưa tận […]

Chi tiết

Vách tiêu âm Ecophon thể hiện nét nghệ thuật độc đáo

Tường nhà là một trong hai tác nhân chính gây nên hiện tượng vang âm, phản âm trong phòng tuy nhiên để giải quyết triệt để vấn đề này thì không phải vật liệu nào cũng làm được. Bên cạnh yêu cầu về chức năng thì yêu cầu về thẩm mỹ cũng ngày càng khắt […]

Chi tiết

Thi công trang âm hội trường không còn là gánh nặng

Giải pháp trang âm theo nghĩa đơn giản nhất chính là thiết kế âm học và thi công hoàn thiện phương án đã thiết kế để điều chỉnh mức độ tiếng ồn về mức cho phép đối với những khu vực yêu cầu cao về âm học. Trong đó người thiết kế trang âm hội […]

Chi tiết