Ecophon Solo mang đến phong cách mới cho kiến trúc

Dòng sản phẩm trần, tường âm thanh Ecophon (Thụy Điển) được xem là công cụ xử lý âm thanh hiệu quả cho các công trình kiến trúc và đã có chỗ đứng vững chắc trên thị trường thế giới cũng như tại Việt Nam (20 năm). Bên cạnh khả năng hút âm nổi bật, hãng Ecophon còn rất chú trọng việc nâng cao hiệu quả thẩm mỹ cho các công trình do vậy dòng trần treo tự do Ecophon Solo được tung ra thị trường và nhanh chóng mang lại làn gió mới trong thiết kế nội thất cho các văn phòng làm việc, hội trường, nhà hàng, trung tâm thương mại…

Ecophon Solo là các tấm trần treo tự do bằng móc treo đặc thù của hãng Ecophon áp dụng cho các khu vực rộng lớn hoặc khu vực không thể lắp đặt toàn bộ hệ thống trần hay đơn giản là nhằm mục đích tạo ra điểm nhấn ấn tượng, khác lạ cho tổng thể hệ thống trần.

Điểm mạnh của tấm trần treo tự do

Tấm trần Ecophon Solo mang lại sự linh hoạt trong thiết kế với sự đa dạng trong thiết kế với các định dạng hình học đặc thù (như hình tròn, hình vuông, hình chữ nhật…), sự đa dạng về màu sắc với những gam màu đơn sắc hiện đại và sự đa dạng trong cách lắp đặt (có ba hệ thống móc treo để khách hàng lựa chọn, có thể lắp đặt thành cụm hay lắp đặt ngẫu hứng tầng tầng lớp lớp tạo nên những cấp độ khác nhau…). Bên cạnh đó, khi kết hợp với hệ giàn đèn, hiệu ứng ánh sáng tạo ra sẽ mang lại phong cách ấn tượng hơn rất nhiều.

Ecophon Solo chính là điểm nhấn đột phá được rất nhiều kiến trúc sư áp dụng trong thiết kế khối hội trường bởi hiệu quả thẩm mỹ mà nó mang lại và điều quan trọng hơn là khả năng hút âm ưu việt của tấm. Với hai bề mặt tấm và cạnh đều được sơn phủ bằng lớp sơn âm thanh Akutex FT với công nghệ hiện đại nhất hiện nay tạo nên khả năng hút âm hai chiều. Từng tấm Ecophon Solo giống như những “ốc đảo âm thanh” nâng cao khả năng hút âm, giảm độ ồn, nâng cao độ trong rõ của lời nói và khuếch tán âm thanh đồng đều.

Hai dòng trần treo tự do phổ biến

Dưới đây là giới thiệu về hai dòng sản phẩm Ecophon Solo thông dụng đó là Ecophon Solo Square (tấm hình vuông) và Ecophon Solo Circle (tấm hình tròn) để khách hàng có thể cân nhắc lựa chọn:

Tấm trần Ecophon Solo Square (hình vuông) là một tấm trần treo tự do không có khung, cho phép thiết kế linh hoạt cả về màu sắc và hệ thống móc treo. Có ba hệ thống móc treo khác nhau là sử dụng móc treo có điều chỉnh, móc treo cố định một điểm One-point fixing hoặc kẹp điều chỉnh kết hợp với đinh vặn xoắn (đã có bằng sáng chế) để tạo ra các lớp và các góc độ khác nhau.

trấm trần treo solo

Không gian thẩm mỹ hoàn hảo với tấm trần treo Ecophon

Tấm Solo Square có sẵn kích thước 1200x1200x40 mm với trọng lượng là 6 kg. Các tấm được sản xuất từ bông thủy tinh được nén với tỷ trọng cao, cả hai bề mặt đều được sơn phủ bằng sơn Akutex  FT. Các cạnh được cắt thẳng và sơn phủ.

Ecophon Solo Circle (hình tròn) là một tấm treo tự do không có khung cho phép thiết kế linh hoạt cả về màu sắc và hệ thống móc treo. Có ba phương pháp treo khác nhau là sử dụng móc treo có thể điều chỉnh, móc treo cố định 1 điểm One-point fixing hoặc kẹp điều chỉnh kết hợp với đinh vặn xoắn (đã có bằng sáng chế) để tạo ra các lớp và các góc độ khác nhau.

tran hut am solo

Tấm trần treo tiêu âm Ecophon được thiết kế sáng tạo với tính thẩm mỹ cao

Tấm Solo Circle có sẵn kích thước Ø1200×40 mm với trọng lượng 4,5 kg hoặc Ø800×40 mm với trọng lượng 2 kg. Các tấm được sản xuất từ bông thủy tinh được nén với tỷ trọng cao, cả hai bề mặt đều được sơn phủ bằng sơn Akutex FT. Các cạnh được cắt thẳng và sơn phủ.

Gợi ý thiết kế cho các không gian kiến trúc 

Ecophon Solo chính là một thiết kế đột phá của Ecophon vừa giải quyết vấn đề hút âm vừa tạo nên hiệu quả thẩm mỹ ấn tượng, mang đến làn gió mới cho các kiến trúc sư trong sáng tạo không gian nội thất.

Hãy cùng điểm qua một số các công trình sử dụng tấm trần treo tự do Ecophon Solo để thấy được sự linh hoạt và sáng tạo trong ứng dụng thực tế và khơi nguồn cảm hứng cho công trình của bạn.

Tấm trần treo hút âm

Tấm trần treo solo cho văn phòng với diện tích lớn

tran hut am solo

Sảnh hành lang kết hợp với trần treo solo cho không gian đẹp hoàn hảo

tấm trần treo tiêu âm tự do cho văn phòng

Văn phòng làm việc đẹp hơn và sáng hơn với tấm trần treo Ecophon solo

Hãy liên hệ với chúng tôi để có những gợi ý ấn tượng cho công trình của bạn, chúng tôi luôn mong muốn chia sẻ với các bạn bằng tất cả tâm huyết và nhiệt tình của mình.

Có thể bạn quan tâm:

>> Không gian thẩm mỹ độc đáo cho quán cafe với Ecophon Solo

>> Giải pháp tiêu âm trọn gói cho các công trình xây dựng

Nguồn: ecophon.com.vn

 

Bình luận

Tin tức khác

Xử lý tiếng ồn cho các công trình xây dựng thông qua trần tiêu âm

Các công trình xây dựng hiện nay vẫn còn tồn tại rất nhiều vấn đề đau đầu như chưa được tối ưu hóa âm học hay chưa thực sự tìm ra giải pháp cân bằng giữa xử lý tạp âm và cải thiện phong cách thiết kế. Đó là bởi vì bạn còn chưa tận […]

Chi tiết

Vách tiêu âm Ecophon thể hiện nét nghệ thuật độc đáo

Tường nhà là một trong hai tác nhân chính gây nên hiện tượng vang âm, phản âm trong phòng tuy nhiên để giải quyết triệt để vấn đề này thì không phải vật liệu nào cũng làm được. Bên cạnh yêu cầu về chức năng thì yêu cầu về thẩm mỹ cũng ngày càng khắt […]

Chi tiết

Thi công trang âm hội trường không còn là gánh nặng

Giải pháp trang âm theo nghĩa đơn giản nhất chính là thiết kế âm học và thi công hoàn thiện phương án đã thiết kế để điều chỉnh mức độ tiếng ồn về mức cho phép đối với những khu vực yêu cầu cao về âm học. Trong đó người thiết kế trang âm hội […]

Chi tiết