Môi trường âm thanh trong trẻo với tấm tường hút âm cao cấp Ecophon

Việc che phủ toàn bộ hệ thống trần bằng các tấm trần tiêu âm được xem là phương án xử lý âm thanh hiệu quả nhất cho một căn phòng tính tới thời điểm này. Trong nhiều trường hợp, đây cũng là một giải pháp đầy đủ để tạo ra môi trường âm thanh tốt cho văn phòng của bạn, nhưng trong một số trường hợp, hiệu quả mà hệ thống trần tiêu âm mang lại không đủ hay việc che phủ toàn bộ diện tích trần không khả thi như mong đợi. Nguyên nhân có thể xuất phát từ yếu tố kĩ thuật cho tới thẩm mỹ, khi đó, cách để cải thiện môi trường âm thanh trong các trường hợp này là lắp đặt các tấm tường hút âm.

Ecophon cung cấp hệ thống tường hút âm cao cấp được phân loại cấp A – cấp cao nhất theo tiêu chuẩn ISO 11654 (tương đương hệ số NRC= 1,0 trong dải tần 500-4000Hz) , thiết kế hiện đại, linh hoạt về bề mặt cũng như màu sắc. Trình độ này có thể tạo cho bạn khả năng thiết kế môi trường âm thanh tùy theo sở thích và yêu cầu của bạn.

Bổ sung tấm tường tiêu âm rất cần thiết trong một số trường hợp

Hiệu ứng âm thanh của các tấm tường

Trong một căn phòng, các  tiêu chí liên quan tới sự rõ ràng của lời nói rất quan trọng đặc biệt là trong các căn phòng có các hoạt động gây ồn, bạn nên tập trung vào các tiêu chí giảm thiểu tiếng ồn như là độ dài âm thanh.

Dựa trên hoạt động cụ thể trong một căn phòng mà chúng tôi đề xuất số lượng đa dạng các sản phẩm hút âm.

Trong môi trường giảng dạy hiện đại việc học dựa trên cả hai yếu tố tự học và học theo nhóm, về mặt âm học, nó tạo ra một thử thách cho việc thiết kế các sản phẩm tiêu âm cho lớp học. Các tấm tường tiêu âm sẽ được bố trí ở khu vực tường hậu để hỗ trợ hệ trần cải thiện hiệu quả của môi trường âm thanh.

Lắp đặt tấm tường tiêu âm ở khu vực tường hậu

Các phòng tập thể thao thường xuyên có mức độ âm thanh cao, do đó nó được khuyến cáo rằng các tấm tường được thay thế dựa trên khu vực tường có sẵn nhiều nhất có thể để giảm thiểu mức độ âm thanh.

Phòng tập thể thao có sử dụng tấm tường tiêu âm sẽ được cải thiện rất nhiều

Ở các văn phòng mở, thách thức về âm thanh thường liên quan tới quãng đường giọng nói và đoạn hội thoại truyền đi và mức độ lòe âm thanh như nào. Bằng việc lắp đặt các tấm tường dọc theo phòng ta có thể rút ngắn quãng đường tiếng ồn di chuyển.

Lắp đặt bổ sung các tấm tường tiêu âm rất cần thiết cho văn phòng mở

Ở các bệnh viện, âm thanh ảnh hướng tới quá trình chữa trị bệnh. Do đó, ta cần phải lưu ý tới việc giảm thiểu âm thanh từ các hoạt động và của con người một cách kiên trì. Bằng việc lắp đặt các tấm tường ta có thể nâng cao cả hai yếu tố về độ rõ ràng của lời nói và độ bảo mật thông tin trao đổi giữa bác sĩ và bệnh nhân.

Lắp đặt tấm tường tiêu âm khu vực sảnh hàng lang

 

Màu sắc và kết cấu theo mong muốn và nhu cầu của bạn

Thiết kế định dạng : 2 kiểu

Thiết kế lộ xương

Tấm tường lộ xương Ecophon có sẵn kích thước 1200x2700mm với độ dày 40mm được thiết kế vô cùng khỏe khoắn với thanh nẹp T/ U để liên kết các tấm tường với nhau.

Tấm tường Ecophon Akusto lộ xương

Thiết kế giấu xương

Tấm tường lộ xương Ecophon có sẵn kích thước 600x2700mm với độ dày 40mm với các thanh nẹp được che giấu khéo léo phía trong tường, giữ cho hệ tường sự chắc chắn cần thiết.

Tấm tường Ecophon Akusto giấu xương

Bề mặt tấm: 3 loại

Dựa vào nhu cầu của bạn về tấm tường, chúng tôi đưa ra các sự lựa chọn khác nhau. Có thể bạn cần một giải pháp lâu dài về tường hút âm hoặc có thể yêu cầu của bạn thiên về trang trí hoặc cả hai? Ecophon đưa ra ba chất liệu bề mặt khác nhau dựa vào yêu cầu của bạn là gì.

Akutex FT

Bề mặt sơn âm thanh theo công nghệ độc quyền của hãng Ecophon với các màu đơn sắc hiện đại lấy nguồn cảm hứng từ tự nhiên. Tấm tường hút âm Ecophon bề mặt sơn âm thanh Akutex FT cung cấp tính năng hút âm ở điều kiện tốt nhất, hạn chế bụi bẩn và hỗ trợ tối đa trong vấn đề vệ sinh tấm khi cần thiết.

Texona

Bạn muốn tạo ra những bức tường đầy ấn tượng với những màu sắc hiện đại? Trong trường hợp đó, Texona là sự lựa chọn hoàn hảo nhất. Texona là bề mặt vải nỉ chống cháy nên kết cấu rất mịn và có sẵn các màu đơn sắc hiện đại thích hợp tạo nên những mảng tường nổi bật hoặc phối xen kẽ các màu tùy theo sở thích của từng người.

Super G

Super G có bề mặt vải thủy tinh có thể chịu được tác động lâu dài vì thế nó rất phù hợp cho các môi trường đòi hỏi các yêu cầu về độ chịu lực. Ví dụ, lắp đặt trong một phòng thể thao thì tấm tường hút âm Ecophon bề mặt vải thủy tinh chịu lực Super G là sự lựa chọn tất yếu.

Hãy cho chúng tôi biết yêu cầu và tính chất công trình của bạn và chúng tôi sẽ giúp bạn tính toán để lên phương án hợp lý nhất về mặt công năng, thẩm mỹ và tài chính.

Thông tin liên hệ: Công ty Zegal Việt Nam

Trụ sở tại TP Hà Nội

Địa chỉ: Tầng 2 tòa nhà 145 Nam Đồng – Đống Đa – Hà Nội

Điện thoại: 024.6275.0167

Chi nhánh tại TP Hồ Chí Minh

Địa chỉ: 319-C9 Lý Thường Kiệt, P.15, Q.11, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 028.3866.0730

Nguồn: ecophon.com.vn

 

Bình luận

Tin tức khác

Thiết kế nội thất như nào để đối phó với ô nhiễm tiếng ồn

Cuộc sống ngày càng hiện đại thì con người càng phải đối mặt với nhiều mối quan tâm, một trong những trọng điểm mà chúng ta phải đối mặt nhiều nhất hiện nay là tình trạng ô nhiễm tiếng ồn. Tại Việt Nam, việc loại bỏ ô nhiễm tiếng ồn một cách toàn diện ngay […]

Chi tiết

Âm học kém – thực trạng chung của nhiều công trình kiến trúc hiện nay

Âm học kém là phản tác dụng, có thể làm cho không gian không thể sử dụng được và theo thời gian thậm chí có thể gây ra các vấn đề sức khỏe. Khi đó, hệ thống trần, tường âm thanh Ecophon chính là cứu cánh đắc lực, giúp tạo ra môi trường âm thanh […]

Chi tiết

Cách thức tạo ra môi trường âm thanh tiêu chuẩn cho lớp học

Một môi trường âm thanh tốt là một điều cần thiết cơ bản để đảm bảo rằng tất cả các sinh viên có thể nghe tốt, tập trung và do đó học càng nhiều càng tốt. Để cải thiện môi trường âm thanh trong lớp học, chúng ta nên cố gắng bắt chước môi trường […]

Chi tiết