Lắp đặt trần tiêu âm Ecophon tại phòng họp Than Thống Nhất TKV

Công trình hội trường phòng họp tầng 8 thuộc công ty Than Thống Nhất vừa được hoàn thành giữa năm 2017 là dự án hội trường gần đây nhất mà chúng tôi thực hiện. Dự án sau khi cải tạo nhận được phản hồi tích cực từ phía chủ đầu tư về hiệu quả âm học lẫn tính thẩm mỹ của công trình thông qua phương án tiêu âm sử dụng trần tiêu âm Ecophon của Thụy Điển.

Giới thiệu qua về dự án hội trường phòng họp

Dự án sửa chữa khu nhà điều hành sản xuất 9 tầng thuộc công ty Than Thống Nhất TKV đặt tại số 1 đường Lê Thanh Nghị, Cẩm Đông, Cẩm Phả, Quảng Ninh với rất nhiều hạng mục sửa chữa trong đó có hạng mục trang âm phòng họp tầng 8.

Trước khi tiến hành sửa chữa cải tạo thì hiện trạng phòng họp sử dụng trần thạch cao và không sử dụng bất kỳ vật liệu tiêu âm, cách âm nào do đó mỗi khi họp hành tại đây chất lượng âm thanh kém khiến cho mọi người cảm thấy rất mệt mỏi từ đó làm giảm hiệu quả của cuộc họp rất nhiều. Chính vì vậy, để bảo vệ sức khỏe của mọi người cũng như nâng cao hiệu suất công việc, công ty đã quyết định nâng cấp, thiết kế lại hạng mục trang âm để có một không gian phòng họp đạt tiêu chuẩn âm thanh.

Cải tạo hội trường phòng họp Than Thống Nhất

Cải tạo hội trường phòng họp Than Thống Nhất

Thi công dự án như thế nào cần những nguyên vật liệu gì?

Phòng họp có tổng diện tích hơn 100m2 và sau khi xem xét tất cả mọi yếu tố liên quan thì chúng tôi quyết định phương án xử lý là tập trung vào xử lý tiêu âm trần bằng hệ thống sản phẩm của thương hiệu Ecophon – Thụy Điển. Thương hiệu Ecophon vốn rất nổi tiếng với những giải pháp xử lý tiếng ồn cho mọi không gian kiến trúc do đó ứng dụng vào thực tế hạng mục phòng họp công ty Than Thống Nhất việc chỉ sử dụng nguyên hệ thống trần tiêu âm cũng vẫn hoàn toàn đáp ứng yêu cầu về mặt âm học.

Hệ thống trần ở đây được lắp đặt bằng hai dòng sản phẩm kết hợp là tấm trần âm xương Focus E và tấm trần treo tự do Solo Square. Tấm trần Focus E có hệ số hút âm cấp A tương đương NRC=0,90 ở tần số 500Hz theo tiêu chuẩn ISO 11654 và hệ số cách âm đạt 23dB theo bộ tiêu chuẩn ASTM 1414, E413. Trong khi đó tấm trần Solo được cải tiến với hai mặt hút âm vừa triệt tiêu tạp âm sinh ra phía trên, vừa hấp thụ tạp âm do các hoạt động phía dưới gây ra nên thường được sử dụng cho không gian rộng lớn. Với khả năng hút âm tuyệt vời như vậy nên mặc dù chỉ lắp đặt nguyên trần nhưng hiệu quả âm học vẫn rất đảm bảo.

Kết hợp trần tiêu âm Focus E và Solo Square

Kết hợp trần tiêu âm Focus E và Solo Square

Thiết kế hệ thống trần cũng rất hiện đại với điểm nhấn là những tấm trần treo tự do Solo Square, giữa tấm Focus E và Solo Square có phào gỗ vừa liên kết vừa tạo hiệu quả thẩm mỹ. Thêm vào đó các dải đèn led Zegal được bố trí tại các khu vực hắt trần tạo cho hệ trần ấn tượng, đẹp mắt hơn rất nhiều.

Kết quả thời gian hoàn thành dự án

Các sản phẩm trần Ecophon được cấu tạo từ bông thủy tinh đã được xử lý độc tố, nén ở tỷ trọng cao và có trọng lượng rất nhẹ. Chính vì vậy lợi thế về trọng lượng nhẹ giúp cho quá trình di chuyển, lắp đặt dễ dàng hơn rất nhiều so với các vật liệu nặng khác như thạch cao, kim loại hay trần sợi khoáng.

Thêm vào đó đây là sản phẩm hoàn thiện, kỹ thuật lắp đặt tương đối đơn giản nên tiết kiệm được rất nhiều về mặt thời gian thi công so với các sản phẩm trần khác.

Trần tiêu âm thiết kế âm xương Focus E

Trần tiêu âm thiết kế âm xương Focus E

Tổng kết lại là thời gian hoàn thành công việc cũng rất nhanh chóng và không gây ra quá nhiều cản trở đối với công việc của công ty. Và sau khi hoàn thiện chất lượng công trình cũng được phía chủ đầu tư ghi nhận, phản hồi với những lời khen rất tốt từ chất lượng âm thanh được cải thiện rõ rệt cũng như tính thẩm mỹ của công trình.

Hội trường đảm bảo yêu cầu âm thanh và thẩm mỹ

Hội trường đảm bảo yêu cầu âm thanh và thẩm mỹ

Với kinh nghiệm trang âm cho rất nhiều các hạng mục công trình đặc thù, yêu cầu cao về chất lượng âm thanh chứ không riêng gì các hội trường, công ty Zegal luôn chứng tỏ là đơn vị đối tác lý tưởng để mọi khách hàng gửi gắm niềm tin cũng như chia sẻ gánh nặng về thiết kế âm học cho các công trình xây dựng.

tich
Để được tư vấn kỹ hơn về trần tiêu âm Ecophon cho phòng họp bạn vui lòng liên hệ với địa chỉ sau:

Trụ sở tại TP Hà Nội

Địa chỉ: Tầng 2 tòa nhà 145 Nam Đồng – Đống Đa – Hà Nội

Điện thoại: 024.6275.0167

Văn phòng tại TP Hồ Chí Minh

Địa chỉ: 319-C9 Lý Thường Kiệt, P.15, Q.11, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 028.3866.0730

Nguồn: ecophon.com.vn

Bình luận

Tin tức khác

Xử lý tiếng ồn cho các công trình xây dựng thông qua trần tiêu âm

Các công trình xây dựng hiện nay vẫn còn tồn tại rất nhiều vấn đề đau đầu như chưa được tối ưu hóa âm học hay chưa thực sự tìm ra giải pháp cân bằng giữa xử lý tạp âm và cải thiện phong cách thiết kế. Đó là bởi vì bạn còn chưa tận […]

Chi tiết

Vách tiêu âm Ecophon thể hiện nét nghệ thuật độc đáo

Tường nhà là một trong hai tác nhân chính gây nên hiện tượng vang âm, phản âm trong phòng tuy nhiên để giải quyết triệt để vấn đề này thì không phải vật liệu nào cũng làm được. Bên cạnh yêu cầu về chức năng thì yêu cầu về thẩm mỹ cũng ngày càng khắt […]

Chi tiết

Thi công trang âm hội trường không còn là gánh nặng

Giải pháp trang âm theo nghĩa đơn giản nhất chính là thiết kế âm học và thi công hoàn thiện phương án đã thiết kế để điều chỉnh mức độ tiếng ồn về mức cho phép đối với những khu vực yêu cầu cao về âm học. Trong đó người thiết kế trang âm hội […]

Chi tiết