Giải pháp sử dụng trần tiêu âm đơn giản và hiệu quả

Hiện nay vấn đề tiếng ồn chính là một thực trạng chung của rất nhiều công trình xây dựng và đã được chú ý xử lý ngay từ khâu thiết kế, chọn lựa vật liệu tiêu âm để đạt hiệu quả tối ưu và tiết kiệm chi phí nhất. Trong đó giải pháp hiệu quả và đơn giản nhất để tạo ra một môi trường âm thanh đạt tiêu chuẩn và có lợi cho sức khỏe con người chính là lắp đặt hệ thống trần tiêu âm. Vậy lựa chọn trần tiêu âm như thế nào để có hiệu quả tối ưu?

Trần tiêu âm là gì?

Trần tiêu âm là các sản phẩm hoàn thiện được nghiên cứu và phát triển từ các vật liệu có khả năng giảm trừ năng lượng của các âm thanh phản xạ từ trần nhà, từ đó góp phần tạo ra một môi trường âm thanh trong rõ và hài hòa.

Trần tiêu âm giảm trừ năng lượng của âm phản xạ

Trần tiêu âm giảm trừ năng lượng của âm phản xạ

Hiện nay các tấm trần tiêu âm đã được thiết kế nâng cao để đáp ứng yêu cầu ngày càng khắt khe của khách hàng do đó các tấm trần tiêu âm không chỉ có tác dụng che phủ, triệt tiêu tạp âm không mong muốn mà còn mang lại hiệu quả trang trí ấn tượng, tạo nên một công trình có hiệu quả toàn diện.

Trần nhà là một trong những đối tượng chính tạo nên hiện tượng phản âm, dội âm kéo theo mức độ ồn gia tăng chính vì vậy việc sử dụng các tấm trần tiêu âm là điều cần thiết. Và đây cũng là phương án đơn giản mà lại cải thiện đáng kể vấn đề tạp âm trong phòng.

Trần tiêu âm Ecophon xử lý tiếng ồn như thế nào?

Trần tiêu âm có cấu tạo từ vật liệu chủ đạo là bông thủy tinh- vật liệu đứng đầu về khả năng triệt tiêu tạp âm đồng thời được nâng cao khả năng nhờ lớp sơn âm thanh phủ bề mặt là Akutex FT. Trong đó bông thủy tinh đã được xử lý loại bỏ hoàn toàn độc tố nên rất an toàn cho con người và không gây ảnh hưởng đến môi trường hệ sinh thái, bông thủy tinh được nén ở tỷ trọng cao có thể lên tới 120kg/m3 chứ không còn là bông thủy tinh ở dạng thô, do đó nó là sản phẩm hoàn thiện và có thể phát huy tối đa tính chất của vật liệu trong đó thế mạnh nổi bật là khả năng âm học.

Các tấm trần tiêu âm Ecophon được lắp đặt trên trần nhà có thể là che phủ toàn bộ hoặc những vị trí quan trọng, cho phép toàn bộ nguồn âm đi qua những lỗ nhỏ li ti trên bề mặt và bị giữ lại ở lớp bông thủy tinh phía sau. Do đó môi trường âm thanh sẽ được cải thiện đáng kể, trở nên trong rõ hơn, trung thực hơn, hỗ trợ quá trình giao tiếp giữa con người tốt hơn, giảm căng thẳng mệt mỏi cũng như áp lực lên cơ quan thính giác.

Che phủ trần nhà bằng trần tiêu âm Ecophon để có môi trường âm thanh tốt hơn

Che phủ trần nhà bằng trần tiêu âm Ecophon để có môi trường âm thanh tốt hơn

Căn cứ theo mục đích sử dụng, diện tích phòng, độ ồn thực tế và các yếu tố liên quan chúng tôi sẽ lên phương án thiết kế đảm bảo đúng theo tiêu chuẩn độ ồn cho phép theo TCVN của các công trình thực tế dựa trên bản thuyết minh âm thanh, số liệu cụ thể.

Lựa chọn trần tiêu âm như nào cho hợp lý?

Trần tiêu âm Ecophon có thể nói là dòng vật liệu cao cấp nhất trong những dòng vật liệu tiêu âm có mặt tại thị trường Việt Nam hiện nay. Đây là sản phẩm hoàn thiện được nhập khẩu trực tiếp từ Thụy Điển với hơn 50 năm uy tín vững vàng trên thị trường quốc tế nói chung và hơn 20 năm tại thị trường Việt Nam nói riêng.

Chính vì vậy tùy từng công trình cụ thể đội ngũ tư vấn của chúng tôi sẽ hướng cho bạn những giải pháp phù hợp nhất về âm học, về thẩm mỹ và khả năng tài chính với những thiết kế theo yêu cầu hoặc hỗ trợ khách hàng về chuyên môn để xây dựng thiết kế một cách hợp lý.

Việc lựa chọn vật liệu tiêu âm rất quan trọng đồng thời phương án bố trí vật liệu như thế nào, khối lượng sử dụng là bao nhiêu, lắp đặt vị trí nào cũng rất quan trọng chính vì vậy đừng ngần ngại san sẻ gánh nặng với chúng tôi để xây dựng được phương án trọn vẹn và hiệu quả nhất có thể.

Về cơ bản đối với những công trình không cần quá khắt khe về âm học như phòng làm việc , khu vực hành lang, khu vực lễ tân, phòng học cho trẻ, phòng trưng bày sản phẩm… thì che phủ diện tích trần bằng tấm trần tiêu âm Ecophon là có thể ngăn chặn được vấn đề tạp âm bởi đa số các sản phẩm đều đạt hút âm cấp A, loại bỏ 85-100% độ ồn

Sử dụng tấm tiêu âm treo tự do vừa xử lý tạp âm vừa tạo hiệu quả trang trí

Sử dụng tấm tiêu âm treo tự do vừa xử lý tạp âm vừa tạo hiệu quả trang trí

Đối với các không gian mở, không gian đặc thù với môi trường âm thanh phức tạp như hội trường, nhà hát, phòng tập thể thao, rạp chiếu phim… thì nên kết hợp tấm tường tiêu âm với tỉ lệ hợp lý để đảm bảo môi trường âm thanh tiêu chuẩn.

Bố trí thêm các tấm tường để đảm bảo tiêu âm

Bố trí thêm các tấm tường để đảm bảo tiêu âm

Mọi thắc mắc về xử lý tạp âm, thiết kế bố trí tiêu âm cho các công trình mời bạn liên hệ với Zegal Việt Nam để được tư vấn cụ thể và chi tiết hơn.

tich
 

Trụ sở tại TP Hà Nội

Địa chỉ: Tầng 2 tòa nhà 145 Nam Đồng – Đống Đa – Hà Nội

Điện thoại: 024.6275.0167

Văn phòng tại TP Hồ Chí Minh

Địa chỉ: 319-C9 Lý Thường Kiệt, P.15, Q.11, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 028.3866.0730

Nguồn: ecophon.com.vn

Bình luận

Tin tức khác

Xử lý tạp âm cho các không gian muốn để trần thô

Hiện nay xu hướng để trần nhà thô tại các văn phòng làm việc, công trình kiến trúc công cộng là khá phổ biến nhưng vấn đề đặt ra là mức độ tiếng ồn tại những khu vực đó thường rất lớn. Vậy làm thế nào vừa có thể đáp ứng mong muốn trang trí […]

Chi tiết

Những mẫu trần tiêu âm, vách tiêu âm phù hợp hội trường

Sự thành công của một hội nghị, một chương trình sự kiện không thể phủ nhận sự đóng góp của môi trường âm thanh hoàn hảo được xử lý trang âm bằng các tấm trần tiêu âm, tường tiêu âm. Với tính năng hút âm ưu việt cùng với phong cách thiết kế đa dạng, […]

Chi tiết

Lắp đặt trần tiêu âm Ecophon tại phòng họp Than Thống Nhất TKV

Công trình hội trường phòng họp tầng 8 thuộc công ty Than Thống Nhất vừa được hoàn thành giữa năm 2017 là dự án hội trường gần đây nhất mà chúng tôi thực hiện. Dự án sau khi cải tạo nhận được phản hồi tích cực từ phía chủ đầu tư về hiệu quả âm […]

Chi tiết