Cùng tìm hiểu cấu tạo chi tiết của trần tiêu âm Ecophon

Trần tiêu âm, vách tiêu âm Ecophon được đánh giá là một trong những dòng sản phẩm có khả năng loại bỏ tạp âm một cách hiệu quả nhất cho mọi công trình kiến trúc. Vậy cấu tạo vật liệu như nào mà có thể tạo nên dòng sản phẩm hút âm tuyệt vời như vậy và liệu rằng thiết kế của sản phẩm tiêu âm Ecophon có thực sự đáp ứng hầu hết những yêu cầu khắt khe của khách hàng hay không?

Cấu tạo vật liệu của tấm tiêu âm Ecophon

Vật liệu Ecophon với chất liệu chủ đạo là bông thủy tinh đã hút độc tố được nén ở tỷ trọng cao, có khả năng hút âm cao, chống cháy, chống ẩm, cách nhiệt

Một nét độc đáo khác là các tấm trần, tấm tường Ecophon có bề mặt sơn âm thanh Akutex FT che phủ bên ngoài, đây là công nghệ mang tính đột phá khiến Ecophon ưu việt hơn so với những dòng vật liệu cũng có khả năng hút âm tương tự. Bề mặt có những lỗ nhỏ li ti khiến cho 100 % nguồn âm thanh đi qua bề mặt dễ dàng rồi bị hấp thụ lại bởi lớp bông thủy tinh ở phía trong. Những lỗ nhỏ này rất bé nên bụi bẩn không thể bám vào và hỗ trợ tích cực cho quá trình vệ sinh. Nhờ bề mặt Akutex FT có thể phản chiếu cả ánh sáng ban ngày và ánh sáng gián tiếp nên ánh sáng được tỏa ra tròn đều không gian mà không gây mỏi mắt, hoa mắt hay chói mắt.

Lớp sơn âm thanh Akutex FT

Lớp sơn âm thanh Akutex FT

Một số thiết kế chính giúp Ecophon chinh phục khách hàng

Trần tiêu âm lộ xương hay tường tiêu âm lộ xương

Thiết kế lộ xương được hãng Ecophon quy định là cạnh A áp dụng cho toàn bộ hệ thống trần tiêu âm cũng như vách tiêu âm. Thiết kế lộ xương có nghĩa là các thanh xương lộ ra bên ngoài tấm tạo nên những khung đỡ bao bọc tấm vô cùng chắc chắn, giúp cho tổng thể hệ thống trở nên vững vàng hơn.

Tấm trần Ecophon Focus A được sử dụng cho những căn phòng cần có trần treo đơn giản và chắc khoẻ. Ecophon Focus A có thiết kế lộ xương, mỗi tấm có thể tháo dỡ dễ dàng.

Hệ thống báo gồm tấm Ecophon Focus A và hệ khung xương liên kết với trọng lượng khoảng 3 kg/ m2. Tấm trần có cấu tạo từ bông thuỷ tinh được nén ở tỷ trọng cao, bề mặt bên ngoài được bao phủ bằng lớp sơn phủ Akutex FT, mặt sau được phủ lớp giấy thuỷ tinh mềm. Các cạnh đều được sơn. Hệ thống khung xương liên kết được sản xuất từ thép mạ tĩnh điện

Tấm tường Ecophon Akusto Wall A

Được sử dụng như vật liệu bổ sung cho hệ thống trần hút âm, để đạt được hiệu quả âm thanh tiêu chuẩn trong phòng. Tấm tường Ecophon cạnh A sử dụng hệ thống khung có thiết kế kiểu lộ xương.

Tấm tường tiêu âm Ecophon cạnh A

Tấm tường tiêu âm Ecophon cạnh A

Hệ thống bao gồm các tấm tường Ecophon cạnh A và hệ thống khung xương có trọng lượng khoảng 4kg/ m2. Các Tấm tường Ecophon cạnh A được sản xuất từ bông thuỷ tinh được nén ở tỷ trọng cao. Bề mặt bên ngoài tấm tường có 3 dạng che phủ: lớp vải nỉ chống cháy (Texona) hoặc lớp vải sợi thuỷ tinh dày chịu được tác động cơ học (Super G), và lớp sơn phủ Akutex FT. Mặt sau của tấm tường được che phủ bằng lớp thuỷ tinh mềm. Tất cả các cạnh để tự nhiên với kích thước chuẩn là 1200x2700x40mm..

Trần tiêu âm giấu xương hay tường thiết kế giấu xương

Trần tiêu âm giấu xương của Ecophon rất đa dạng về thiết kế với những sai khác thú vị giúp cho khách hàng có thể chọn lựa được thiết kế mà mình yêu thích.

Ecophon Focus Ds được sử dụng cho những căn phòng đòi hỏi trần không lộ khung xương treo (trần giấu xương hoàn toàn), nhưng từng tấm trần vẫn có thể tháo dỡ được một cách dễ dàng. Ecophon Focus Ds được lắp đặt trong khung xương giấu tạo ra cho khoảng trần bề mặt phẳng đẹp mắt. Các cạnh xiên chỉ tạo ra những mạch trần nhỏ giữa từng tấm trần.

Focus Ds

Focus Ds

Ecophon Focus Dg sử dụng trong những căn phòng đòi hỏi trần treo có thể tháo dỡ dễ dàng ngay cả khi độ sâu của toàn hệ thống là rất nhỏ. Tấm có thiết kế độc đáo giấu đi các cạnh hỗ trợ của tấm trần và tạo cho trần nhà có bề mặt nổi riêng biệt nhờ những rãnh hẹp và khác biệt giữa từng tấm trần. Khung xương nối khoảng 14mm phía trên bề mặt lộ ra của tấm trần, nhờ đó đem lại sự nổi trội cho từng tấm trần treo riêng lẻ. Các tấm trần Ecophon Focus Dg hoàn toàn có thể tháo dỡ được

Ecophon Focus Lp là hệ thống trần giấu xương, được sử dụng để định hướng cho không gian phòng. Có một khe rộng giữa các tấm trong cùng một dải định hướng và giữa các dải định hướng khác nhau có những khe hẹp để tạo nên sự khác biệt. Các cạnh có kết cấu rõ ràng và đặc thù. Hệ thống bao gồm các tấm Lp tiêu chuẩn rộng 600mm hoặc 300mm và các tấm kỹ thuật Lp với các độ rộng là 150, 300 và 600mm.

Focus Lp

Focus Lp

Tấm tường tiêu âm giấu xương Akusto Wall C được hãng Ecophon quy định là cạnh C. Tấm tường cạnh C được sử dụng như vật liệu bổ sung hay thay thế cho các tấm trần hút âm để đạt được hiệu quả âm học tối ưu. Tấm tường giấu xương Ecophon Akusto Wall C chỉ để lại những mạch tường nhỏ giữa từng tấm tường. Bề mặt tấm tường giấu xương cũng giống như tấm tường lộ xương nhưng kích thước tấm lại nhỏ hơn cụ thể là 600x2700x40mm.

Tấm tường tiêu âm cạnh C

Và nếu như bạn vẫn chưa chọn được cho mình những thiết kế trần tiêu âm, tường tiêu âm phù hợp thì đừng ngần ngại liên hệ với Zegal Việt Nam để được tư vấn nhé.

tich
 

Trụ sở tại TP Hà Nội

Địa chỉ: Tầng 2 tòa nhà 145 Nam Đồng – Đống Đa – Hà Nội

Điện thoại: 024.6275.0167

Văn phòng tại TP Hồ Chí Minh

Địa chỉ: 319-C9 Lý Thường Kiệt, P.15, Q.11, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 028.3866.0730

Nguồn: ecophon.com.vn

Bình luận

Tin tức khác

Xử lý tiếng ồn cho các công trình xây dựng thông qua trần tiêu âm

Các công trình xây dựng hiện nay vẫn còn tồn tại rất nhiều vấn đề đau đầu như chưa được tối ưu hóa âm học hay chưa thực sự tìm ra giải pháp cân bằng giữa xử lý tạp âm và cải thiện phong cách thiết kế. Đó là bởi vì bạn còn chưa tận […]

Chi tiết

Vách tiêu âm Ecophon thể hiện nét nghệ thuật độc đáo

Tường nhà là một trong hai tác nhân chính gây nên hiện tượng vang âm, phản âm trong phòng tuy nhiên để giải quyết triệt để vấn đề này thì không phải vật liệu nào cũng làm được. Bên cạnh yêu cầu về chức năng thì yêu cầu về thẩm mỹ cũng ngày càng khắt […]

Chi tiết

Thi công trang âm hội trường không còn là gánh nặng

Giải pháp trang âm theo nghĩa đơn giản nhất chính là thiết kế âm học và thi công hoàn thiện phương án đã thiết kế để điều chỉnh mức độ tiếng ồn về mức cho phép đối với những khu vực yêu cầu cao về âm học. Trong đó người thiết kế trang âm hội […]

Chi tiết