Cách thức tạo ra môi trường âm thanh tiêu chuẩn cho lớp học

Một môi trường âm thanh tốt là một điều cần thiết cơ bản để đảm bảo rằng tất cả các sinh viên có thể nghe tốt, tập trung và do đó học càng nhiều càng tốt. Để cải thiện môi trường âm thanh trong lớp học, chúng ta nên cố gắng bắt chước môi trường ngoài trời tự nhiên. Hôm nay tôi sẽ giải thích cách tạo ra một môi trường âm thanh tốt trong các lớp học để hỗ trợ khả năng tập trung, giao tiếp và học hỏi của chúng tôi.

 

Âm thanh tương tác như thế nào?

Chúng ta hãy xem cách âm thanh bị ảnh hưởng bởi tòa nhà và những gì chúng ta có thể làm để tạo ra một môi trường âm thanh tự nhiên trong nhà. Âm học tốt nhất sẽ đạt được bằng cách có một lớp học ngoài trời – Hãy nghĩ về nó! Điều gì xảy ra với môi trường âm thanh khi chúng ta bắt đầu xây dựng các bức tường và trần nhà xung quanh chúng ta?

Làm thế nào để tạo ra một môi trường âm thanh tự nhiên trong nhà

 

  1. Hãy giả sử rằng trước tiên chúng ta đặt sàn bê tông nhưng để bầu trời và khu rừng xung quanh hấp thụ âm thanh một cách tự nhiên. Đây vẫn là một môi trường âm thanh tốt cho việc học tập.
  2. Thêm các bức tường vào đây sẽ tạo ra sự phản xạ âm thanh đáng lo ngại – nhưng bằng cách hấp thụ và khuếch tán vật liệu trên tường, điều này có thể được ngăn chặn.
  3. Khi thêm trần bê tông vào tòa nhà để bảo vệ khỏi thời tiết, chúng ta cũng tạo ra sự phản xạ âm thanh làm tăng mức độ tiếng ồn, gây khó hiểu cho lời nói, v.v … Bằng cách lắp đặt trần hấp thụ âm thanh, vấn đề này có thể được ngăn chặn. Tất nhiên, chúng ta cũng cần ánh sáng tốt để đảm bảo căn phòng hoạt động tốt.

Gợi ý giải pháp loại bỏ tạp âm từ vật liệu chuyên dụng cho các lớp học

Thông thường, vấn đề chính chỉ là mức độ tiếng ồn cao khiến việc phân biệt lời nói trở nên khó khăn. Điều đó dẫn đến: – Khó tập trung – Khó nghe và – Khó giao tiếp.

Vì vậy, bây giờ tôi sẽ trình bày một hệ thống âm thanh mới từ Ecophon, được thiết kế dành riêng cho các lớp học, tạo ra một môi trường âm thanh tự nhiên đồng thời hỗ trợ cho cả giáo viên và học sinh.

Ecophon Master Rigid – Tấm trần bông thủy tinh hút âm cấp A được phủ kín toàn bộ diện tích trần

Tấm trần có độ dày 20 mm với các thiết kế cạnh A, E, Dp tương đương với thiết kế lộ xương, âm xương và giấu xương. Tấm đã được gia cố bề mặt để nâng cao khả năng chịu tác động đồng thời được cố định vào hệ khung xương bằng các phụ kiện liên kết chuyên dụng.  

 

Ecophon Extra Bass – Lớp bông thủy tinh dày 50 mm được bọc trong túi nhựa với KT 1200×600 mm

Giảm âm thanh tần số thấp ở 125 Hz – rất quan trọng để nghe thoải mái, chính vì vậy, hệ thống tấm Extra Bass được lắp thành một hình chữ U dọc theo các bức tường bên và tường hậu với diện tích che phủ 45% bề mặt trần nhà.

Ecophon Extra Bass

 

Akusto Wall Tấm tường hút âm cấp A

Thông thường tấm tường bề mặt vải nỉ chống cháy Texona sẽ là lựa chọn phù hợp cho các lớp học nhờ kết cấu bề mặt, thiết kế đa dạng và bảng màu sắc phong phú. Tấm tường sẽ được bố trí ở vị trí tường hậu với khối lượng được kiểm soát để cân bằng môi trường âm thanh.

Tấm tường hút âm cấp A

 

Thông số kỹ thuật của vật liệu

  • Sản phẩm Ecophon Master Rigid được chứng nhận tiêu chuẩn EN ISO 11654 cấp A (cấp cao nhất) về tính hút âm của vật liệu, hệ số suy giảm tiếng ồn NRC đạt 1,0- mức cao nhất ở tần số 500Hz tức là sản phẩm triệt tiêu tiếng ồn 100%.
  • Sản phẩm Ecophon Master Rigid là vật liệu an toàn tuyệt đối, không bị biến dạng, không bị sụp đổ khi có hỏa hoạn xảy ra, giúp hạn chế tối đa tổn thất kinh tế và đảm bảo công tác sơ tán kịp thời.
  • Với lớp sơn phủ bề mặt Akutex FT, tấm Ecophon Master Rigid có khả năng khuếch tán ánh sáng đồng đều, không gây chói mắt, mỏi mắt cho người sử dụng, giúp giảm thiểu tỉ lệ cận thị học đường.
  • Tấm Ecophon Master Rigid chịu được độ ẩm của môi trường xung quanh lên đến 95% ở 30ºC mà không bị cong võng hay tróc lớp sơn phủ.
  • Tấm Ecophon Master Rigid dễ dàng vệ sinh, lau bụi hàng ngày và lau bằng khăn ẩm hàng tuần.
  • Ngoài ra, sản phẩm còn có trọng lượng nhẹ (3,5 kg/m2 bao gồm cả khung xương), chịu được lực tác động cơ học tốt, dễ dàng di chuyển, cắt gọt, lắp đặt và tháo dỡ, không bị cong, võng, biến dạng, thân thiện với môi trường và an toàn sức khỏe cộng đồng.
  • Sản phẩm nhận được bằng nhãn khí hậu trong phòng “Swan” của Bắc Âu và được hiệp hội phòng chống dị ứng và hen suyễn của Thụy Điển khuyên dùng.

Để được tư vấn giải pháp cũng như hỗ trợ về thiết kế trang âm cho khối trường học, quý khách vui lòng liên hệ với công ty Zegal Việt Nam.

Hình ảnh lớp học được lắp đặt hệ thống trần, tường Ecophon để loại bỏ tạp âm

 

Bình luận

Tin tức khác

Thiết kế nội thất như nào để đối phó với ô nhiễm tiếng ồn

Cuộc sống ngày càng hiện đại thì con người càng phải đối mặt với nhiều mối quan tâm, một trong những trọng điểm mà chúng ta phải đối mặt nhiều nhất hiện nay là tình trạng ô nhiễm tiếng ồn. Tại Việt Nam, việc loại bỏ ô nhiễm tiếng ồn một cách toàn diện ngay […]

Chi tiết

Âm học kém – thực trạng chung của nhiều công trình kiến trúc hiện nay

Âm học kém là phản tác dụng, có thể làm cho không gian không thể sử dụng được và theo thời gian thậm chí có thể gây ra các vấn đề sức khỏe. Khi đó, hệ thống trần, tường âm thanh Ecophon chính là cứu cánh đắc lực, giúp tạo ra môi trường âm thanh […]

Chi tiết

Môi trường âm thanh trong trẻo với tấm tường hút âm cao cấp Ecophon

Việc che phủ toàn bộ hệ thống trần bằng các tấm trần tiêu âm được xem là phương án xử lý âm thanh hiệu quả nhất cho một căn phòng tính tới thời điểm này. Trong nhiều trường hợp, đây cũng là một giải pháp đầy đủ để tạo ra môi trường âm thanh tốt […]

Chi tiết